• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

FIFA ra phán quyết cuối cùng về Ecuador ở World Cup 2022

17-09-2022 09:12:21
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Theo Ủy ban kháng cáo của FIFA đã bác bỏ đề nghị loại ĐT Ecuador khỏi World Cup 2022 khi Chile tố cáo đối thủ cùng ở khu vực Nam Mỹ này đã có những hành vi gian lận quốc tịch.

Tuyên bố của FIFA đã được đưa ra vào tối 16/9 chia sẻ:

"Sau khi phân tích các đệ trình của tất cả các bên và một cuộc điều trần đã được tiến hành, Ủy ban kháng cáo đã xác nhận quyết định của Ủy ban kỷ luật FIFA đã đưa ra trước đó nhằm đóng các thủ tục khởi xướng chống lại Liên đoàn bóng đá Ecuador".

FIFA ra phán quyết cuối cùng về Ecuador ở World Cup 2022
FIFA ra phán quyết cuối cùng dành cho ĐT Ecuador

Trước đó, theo tờ Dailymail đã đưa ra những bằng chứng mới cho thấy cầu thủ Bryan Castillo đã thú nhận về việc sử dụng giấy khai sinh giả mạo trong một cuộc điều tra chính thức mà LĐBĐ Ecuador (FEF) đã cố tình che giấu.

Tuy nhiên, trong phán quyết cuối cùng của FIFA đã giúp Ecuador vẫn đảm bảo chắc suất tham dự World Cup 2022. Với quyết định đó, Chile đã không phục về quyết định của Ủy ban kháng cáo FIFA và khẳng định sẽ tiếp tục đưa vụ việc này ra Tòa án trọng tài Thể thao (CAS).

FIFA ra phán quyết cuối cùng về Ecuador ở World Cup 2022
Castillo được cho là người Colombia chứ không phải Ecuador nhưng FIFS không thay đổi quyết định của mình

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Chile, ông Jorge Yunge đã cho rằng phán quyết của FIFA được coi như là một "ngày đen tối đối với bóng đá".

Bryan Castillo đã có 8 lần ra sân ở vòng loại World Cup 2022 cho đội tuyển Ecuador. Ngoài ra, Castillo cũng cho biết tên đầy đủ của mình là Bayron Javier Castillo Segura, trùng khớp với các chi tiết trong giấy khai sinh ở Colombia, thay vì tên Byron David Castillo Segura trên giấy chứng nhận Ecuador. Nhưng cuối cùng phán quyết của FIFA vẫn đồng ý cho ĐT Ecuador tham dự World Cup 2022.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Ecuador gian lận Bryan Castillo World Cup 2022
Xem thêm