• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

FIFA thi hành siết chặt luật mượn cầu thủ

03-07-2022 08:15:00
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Luật mượn cầu thủ được Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) được thông qua vào cuối tháng 2 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7 vừa qua.

Theo luật mới của FIFA, các câu lạc bộ chỉ được mượn tối đa 3 cầu thủ từ một đội bóng khác. Tổng số cầu thủ mượn (hoặc cho mượn) tối đa trong một mùa chuyển nhượng là 8 người. Con số này sẽ giảm còn 7 người ở mùa giải 2023/24 và duy trì ở mức 6 người từ mùa giải 2024/25.

Những cầu thủ U21 hoặc thuộc dạng "homegrown" (cầu thủ tự đào tạo) là trường hợp ngoại lệ. Động thái này nhằm tạo điều kiện để các cầu thủ trẻ cải thiện số phút thi đấu ở các giải lớn.

FIFA thi hành siết chặt luật mượn cầu thủ
FIFA muốn siết chặt việc mượn cầu thủ.

FIFA nêu rõ thời hạn tối thiểu với một bản hợp đồng cho mượn là một năm. Ngoài ra, CLB bị cấm cho mượn cầu thủ vừa mượn được từ một CLB khác.

Real Madrid, nhà vô địch Champions League mới nhất, cho mượn 26 cầu thủ trong năm qua, nổi bật là các cầu thủ Takefusa Kubo, Borja Mayoral, Jesus Reinier hay Alvaro Odriozola.

Ở Anh, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh có bộ luật riêng để siết chặt việc cho mượn cầu thủ. Theo đó, số lượng cầu thủ tối đa được đăng ký cho mượn (hoặc hỏi mượn) trong một mùa là 4 người. Các CLB không được cho mượn nhiều hơn 2 cầu thủ cùng một thời điểm. Bên cạnh đó, một CLB Ngoại hạng Anh không được phép cho một đội khác mượn nhiều hơn một thủ môn trong một mùa.

>>World Cup 2022 sẽ sử dụng công nghệ bắt việt vị mới

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: FIFA thi hành luật mượn cầu thủ
Xem thêm