• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Gia cảnh khó khăn và sự nỗ lực của đội trưởng U23 Việt Nam

13-06-2022 14:31:11
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Đội trưởng mẫu mực của U23 Việt Nam luôn là chỗ dựa vững chắc cho các đồng đội ở trên sân. Không chỉ những thế, Việt Anh còn là chỗ giữa tinh thần của gia đình.

Trong ký ức của những người dân xã Đông Kinh (huyện Đông Hưng, Thái Bình), Bùi Hoàng Việt Anh, đội trưởng của U23 Việt Nam, là một cậu bé hiền lành và ngoan ngoãn.

Thế nhưng những biến cố không hề êm đềm bất ngờ ập xuống nhà của đội trưởng U23 Việt Nam sau này khiến bố mẹ Việt Anh phải bỏ quê để vào Bình Dương sinh sống. Thời điểm ấy cũng trùng với thời điểm Việt Anh đang thi đấu tại giải U13 Ninh Thuận.

Bà Nguyễn Thị Thắm, mẹ Việt Anh kể lại: "Nghe cô chú bàn tính quay trở về để bán nhà, Việt Anh không đồng ý. Mới 12 tuổi nhưng Việt Anh làm cô chú bất ngờ khi nói rằng căn nhà gắn liền với những ngày tháng tươi đẹp của cả gia đình, phải giữ nó lại để làm kỷ niệm".

Gia cảnh khó khăn và sự nỗ lực của đội trưởng U23 Việt Nam
Bùi Hoàng Việt Anh nhận danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2020

Vậy là bố mẹ Việt Anh đành giữ lại ngôi nhà, rồi vào trong Bình Dương làm thuê để trả nợ. Người thì làm công nhân, còn người kia thì tìm được một công việc bảo vệ. Những lúc mệt mỏi nhất, chính Việt Anh là người gọi điện vào động viên bố mẹ, nói rằng cả gia đình phải cố gắng chờ ngày đoàn tụ.

 

Mọi chuyện rồi cũng vì thế mà đâu vào đấy dẫu rằng không hề yên ả. Cách đây ít năm, bố của Việt Anh nghi ngờ có khối u. Việt Anh ngay lập tức đón bố ra Hà Nội để kiểm tra và cũng nhắn nhủ tới mẹ rằng: “Mẹ cứ an tâm, đã có con lo cho bố. Trong trường hợp bố không việc gì, con sẽ nói với mẹ điều này”.

Gia cảnh khó khăn và sự nỗ lực của đội trưởng U23 Việt Nam
Căn nhà cũ của gia đình Việt Anh ở xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình
Gia cảnh khó khăn và sự nỗ lực của đội trưởng U23 Việt Nam
 Hàng rào trước nhà mục nát nghiêng đổ trong khi chiếc cổng sắt uốn hoa văn, bằng chứng cho cuộc sống khá giả khi xưa, nay đã rỉ sét nặng nề để không ai nhận ra màu sơn nguyên bản.

Thật may không có gì nghiêm trọng. Lúc ấy trung vệ của Hà Nội FC mới trình bày, "con có một khoản tiết kiệm, đã tính dùng nó để trị bệnh cho bố, nay không vấn đề gì, con quyết định dùng nó để mua một căn nhà rồi đón bố mẹ ra ngoài này để con tiện về chăm sóc".

Nói là làm, hậu vệ 23 tuổi đã mua một căn hộ ở ngay cửa ngõ thủ đô và đón bố mẹ về, thực hiện lời động viên “cùng đoàn tụ” 8 năm về trước ngày gia đình chia cắt. Thời điểm ban đầu mới mua nhà, Việt Anh đã nói dối về giá trị của nó để bố mẹ yên tâm.

Mãi đến năm ngoái, vợ chồng ông Bùi Trọng Điệp và bà Thắm mới biết nó đắt hơn nhiều so với những gì mà con trai tiết lộ. Vào lúc ấy, đội trưởng của U23 Việt Nam lại trấn an cả nhà rằng bản thân anh sẽ làm để trả dần, nhắn nhủ bố mẹ không cần phải lo nghĩ.

Sau ngần ấy năm, từ ngày cương quyết yêu cầu bố mẹ không bán căn nhà cũ ở quê, Việt Anh đã cùng gia đình trải qua đủ những gian khó. Căn nhà cũ ở Đông Kinh vẫn còn đó như một nhân chứng chắc nịch cho những sự cố gắng, nỗ lực vì gia đình của thủ quân U23 Việt Nam.

>>Cầu thủ “nghèo” nhất ĐT Việt Nam chuẩn bị xây biệt phủ

Tags: U23 Việt Nam Bùi Hoàng Việt Anh đội trưởng
Xem thêm