• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Giải đấu của Quang Hải bạo lực nhất châu Âu

19-09-2022 15:14:37
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tính sau loạt trận đêm qua, đã có thêm 5 thẻ đỏ nữa xuất hiện, nâng tổng thẻ đỏ ở giải hạng Nhì Pháp mùa này lên con số 44. Không giải đấu nào ở châu Âu có thể so bì với Ligue 2 về thống kê này.

Với 44 thẻ đỏ thì trung bình mỗi trận đấu ở Ligue 2 mùa này, số lượng thẻ đỏ được trọng tài sử dụng lên tới 0,55. Có nghĩa là cứ 2 trận thì có 1 thẻ đỏ được rút ra, một tỷ lệ cao khủng khiếp.

Khi thống kê các giải đấu khác trong 5 quốc gia có giải VĐQG hấp dẫn hàng đầu châu Âu gồm Anh (Ngoại hạng Anh và Championship), Đức (Bundesliga 1 và Bundesliga 2), Pháp (Ligue 1 và Ligue 2), Italia (Serie A, Serie B) và Tây Ban Nha (La Liga 1, La Liga 2), ta càng thấy độ bạo lực của Ligue 2.

Số lượng thẻ đỏ từ đầu mùa 2022/23 ở các giải đấu lớn thuộc 5 nền bóng đá hàng đầu châu Âu

Từ đầu mùa, trọng tài ở Ngoại hạng Anh mới 4 lần đuổi người. Championship (hạng Nhất Anh) là 14. Bundesliga là 12 thẻ đỏ, La Liga là 17 trong khi Serie A mới chỉ 14. Nhìn chung, tất cả đều kém rất xa Ligue 2.

Dù biết thẻ đỏ không phải lúc nào cũng đến từ những pha bóng bạo lực. Nhưng với việc Ligue 2 đuổi người gấp nhiều lần các giải đấu khác, khó có thể phủ nhận một thực tế rằng đây là sân chơi dành cho các "đồ tể".

Trọng tài liên tục phải rút thẻ đỏ tại Ligue 2

Khá trùng hợp là Ligue 1 cũng trong tình trạng tương tự. Sau loạt trận đêm thứ Bảy, giải đấu của những Messi, Neymar, Mbappe đã chứng kiến tới 31 lần cầu thủ bị đuổi khỏi sân, chỉ thua Ligue 2 và gấp nhiều lần các giải đấu cấp cao ở châu Âu.

Qua số thẻ đỏ vượt trội, có thể thấy độ máu chiến, bạo lực của bóng đá Pháp đang là báo động. Và nó cũng càng cho thấy Quang Hải dường như đã không may khi chọn một giải đấu có độ “tàn sát” cao như vậy để thử sức mình tại châu Âu.

Nhưng có một chi tiết thú vị là Pau FC vẫn nằm ngoài “cơn bão thẻ đỏ”. Bởi họ là 1 trong 3 đội hiếm hoi ở Ligue 2 chưa bị đuổi người lần nào từ đầu mùa, dù cũng đã nhận tới 25 thẻ vàng, nằm trong tốp đầu của giải đấu.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Ligue 2 Pau FC
Xem thêm