• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Hà Nội FC có cần phải nhờ cậy trọng tài để vô địch V-League?

18-08-2022 09:53:52
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Bất chấp những tranh cãi việc được hưởng lợi từ các quyết định của trọng tài trong những trận đấu lớn, Hà Nội FC rõ ràng vẫn cho thấy hình ảnh của ứng cử viên số 1 cho chức vô địch với phong độ ấn tượng và ổn định hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Hà Nội FC có cần phải nhờ cậy trọng tài để vô địch V-League?

Trong tuần này, chiến thắng 2-1 của Hà Nội trước HAGL đang là chủ đề tâm điểm trên các diễn đàn bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, điểm nhấn lớn nhất của trận đấu không phải là chất lượng chuyên môn đến từ hai CLB hàng đầu V-League, mà đến từ tình huống trọng tài Ngô Duy Lân từ chối một quả phạt đền cho đội bóng Phố Núi sau tình huống Duy Mạnh phạm lỗi với Bruno Henrique. 

Thậm chí, một cơn bão chỉ trích đã hướng vào đội bóng Thủ đô, nhiều người cho rằng Hà Nội đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng là do thường xuyên được hưởng lợi từ các quyết định gây tranh cãi của trọng tài. Nhưng trên thực tế, nếu nhìn vào tổng thể trận đấu, chúng ta có thể thấy Văn Quyết và các đồng đội hoàn toàn xứng đáng với một chiến thắng. 

Không còn Quang Hải, Hà Nội FC cũng không còn chơi quá bùng nổ, đẹp mặt nhưng lại đầy hiệu quả. Những Hùng Dũng, Văn Quyết, Tuấn Hải,… tỏ ra kinh nghiệm, quyết đoán và mạnh mẽ hơn nhiều so với các đồng đội ở ĐTQG bên phía HAGL. Bản thân HLV Kiatisuk bên phía HAGL cũng khẳng định Hà Nội FC là đội chơi hay hơn. 

Hà Nội FC có cần phải nhờ cậy trọng tài để vô địch V-League?

Xét rộng ra toàn lượt đi mùa giải này, CLB Thủ đô đã đánh bại toàn bộ những đội thủ cạnh tranh chức tiếp ngôi vô địch V-League, bao gồm HAGL, Viettel, Hải Phòng, SLNA,…Hà Nội FC có thể được hưởng lợi từ quyết định từ các trọng tài nhưng cũng có thời điểm họ gặp bất lợi từ những phán quyết của các ông vua áo đen, điển hình như pha đánh đầu ghi bàn của Bùi Hoàng Việt Anh bị từ chối trong trận đấu với Bình Định. 

Nói vậy để thấy, Hà Nội FC không cần sự trợ giúp của trọng tài để giành chiến thắng và hướng đến chức vô địch. NHM không nên vì một sai lầm của trọng tài mà phủ nhận những nỗ lực của Văn Quyết và đồng đội. 

>> VFF phản ứng sau khi bị bầu Đức dằn mặt: Trọng tài FIFA 'trả giá đắt' vì khiến HAGL thua đau Hà Nội

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: CLB Hà Nội V-league trọng tài
Xem thêm