• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Hà Tĩnh cho trung vệ Việt Kiều cao gần 2m thử việc, từng là học viên lò Barca

13-06-2022 15:46:15
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Kenny Phi Hoàng Chandler là cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ học viện Barcelona, có mẹ là người Việt. Đã được CLB Hà Tĩnh đăng ký tham gia giải tứ hùng miền Trung 2022.

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ đá trận khai mạc giải giao hữu Cup tứ hùng miền Trung 2022 vào chiều hôm nay ngày 13/6.  Bên cạnh lực lượng hiện có đang thi đấu ở V.League 2022, đội bóng núi Hồng đã đăng ký thêm một tân binh mới. Đó là trung vệ Việt kiều Mỹ Kenny Phi Hoàng Chandler. 

Hà Tĩnh cho trung vệ Việt Kiều cao gần 2m thử việc, từng là học viên lò Barca
Kenny Phi Hoàng Chandler sở hữu ngoại hình ấn tượng khi chiều cao lên tới 1m92

Kenny Phi Hoàng Chandler sinh năm 2002, có mẹ người Việt. Phi Hoàng trưởng thành từ Học viện bóng đá Barcelona tại bang Virginia, Mỹ. Cầu thủ này gây chú ý bởi sở hữu chiều cao rất ấn tượng, lên tới 1m92 dù mới 20 tuổi. Đây là con số mà chưa tuyển thủ Việt Nam nào chạm tới ngay cả người cao nhất là thủ môn Văn Lâm cũng chỉ cao 1m86.

Hà Tĩnh cho trung vệ Việt Kiều cao gần 2m thử việc, từng là học viên lò Barca

Giữa năm 2019, cha con Kenny Hoang Phi Chandler sang HAGl tìm kiếm cơ hội thi đấu 

Vị trí sở trường của Phi Hoàng là trung vệ. Ngoài ra, anh cũng có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ trái.  Trước khi xin thử việc ở HL Hà Tĩnh, Phi Hoàng từng có thời gian dài ăn tập cùng các đội trẻ của HAGL thời gian qua. Sau khi chia tay đội bóng phố Núi, Phi Hoàng được giới thiệu đến thử việc ở đội 1 HL Hà Tĩnh.

HLV Nguyễn Thành Công đánh giá ngắn gọn về Phi Hoàng: “Phi Hoàng nhanh nhẹn, tư duy tốt mỗi kỹ năng chưa có nhiều, và người còn hơi mỏng cơm, cần phải cải thiện thêm. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình sẽ giúp cho Phi Hoàng tốt lên trong tương lai”.

Hà Tĩnh cho trung vệ Việt Kiều cao gần 2m thử việc, từng là học viên lò Barca

Phi Hoàng được HLV Nguyễn Thành Công cho ra sân trong trận giao hữu gặp SLNA mới đây

Cầu thủ sinh năm 2002 đến tập luyện cùng HL Hà Tĩnh khoảng hơn 1 tuần nay. Phi Hoàng cũng đã được HLV Thành Công trao cơ hội vào sân trong trận đấu giao hữu, giành chiến thắng 3-0 trước SLNA cách đây ít ngày. HLV Thành Công cho biết sẽ tiếp tục tạo điều kiện để Phi Hoàng ra sân ở giải đấu tứ hùng miền Trung sắp tới để tích lũy kinh nghiệm, cọ xát và va chạm.

>>Tiền vệ CLB Hà Nội bị cầu thủ lò HAGL bóp cổ

Tags: Kenny Hoang Phi Chandler Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Cup tứ hùng Việt Kiều
Xem thêm