• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV bị trọng tài nổ súng ngay trên sân vì cố bảo vệ chính hung thủ

08-08-2022 16:02:39
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trọng tài là người quyền lực nhất trên cỏ và vũ khí của họ là thẻ phạt. Nhưng có 1 vị trọng tài lại trang bị cho mình thứ vũ khí “đáng sợ” hơn nhiều: 1 khẩu súng lục.

Rút súng thay vì rút thẻ

Câu chuyện khó tin này xảy ra vào năm 2004, trong trận đấu giữa Young Tigerers FC và Mighty Eleven Chiefs. Khi trận đấu đang hồi căng thẳng, trọng tài Zakhe rút thẻ phạt với cầu thủ Young Tigerers và trao cho đội Mighty Eleven 1 quả phạt đền. 

Không đồng ý với quyết định của trọng tài, HLV Mbuzeli Ziqula của Mighty Eleven cùng các học trò chạy tới chỗ trọng tài phản đối kịch liệt. Bên kia chiến tuyến, HLV Michael Sizani thuộc đội Young Tigerers thì cho rằng quyết định đó hoàn toàn hợp lý, vì vậy cũng tham gia vào cuộc tranh cãi.

HLV bị trọng tài nổ súng ngay trên sân vì… cố bảo vệ chính hung thủ 1

Trong lúc tình hình càng lúc càng căng thẳng, khi không thể cứu vãn trận đấu, trọng tài Zakhe bất ngờ rút từ trong túi quần ra một khẩu súng lục và bóp cò. Ý định ban đầu của vị trọng tài này là bắn HLV Ziqula, nhưng viên đạn chỉ sượt qua người ông và găm vào HLV Sizani. Đen đủi thay, người ra sức bảo vệ trọng tài đã thiệt mạng ngay lập tức bởi chính phát đạn định mệnh.

Thủ phạm đã nhanh chân trèo tường trốn biệt sau khi gây án, nhưng đã bị bắt lại ít lâu sau đó. Ban đầu, Zakhe bị buộc tội giết người, nhưng 1 năm sau, Tòa án tối cao Grahamstown thuộc tỉnh Eastern Cape (Nam Phi) kết luận vị trọng tài này bị khép tội vô ý giết người vì "sự cẩu thả và vô trách nhiệm".

HLV bị trọng tài nổ súng ngay trên sân vì… cố bảo vệ chính hung thủ 2

Vị trọng tài này chỉ bị tuyên phạt 2 năm vì tội danh vô ý giết người, 18 tháng vì tội gây thương tích do sơ suất khi sử dụng súng, và thêm 2 năm thử thách không giam giữ vì sử dụng súng và đạn trái phép. Tổng cộng, Zakhe ngồi tù 42 tháng và 2 năm thử thách. Đồng thời, lý do vị trọng tài này mang súng vào trận đấu cũng không được điều tra thêm.

Trước khi bị đưa vào tù, Zakhe gửi lời xin lỗi tới gia đình HLV Sizani vì "hành vi sai trái". Phía gia đình nạn nhân rõ ràng không hài lòng với bản án mà họ cho là nhẹ. Mẹ của vị HLV xấu số cho rằng Zakhe không chỉ giết con trai bà, mà còn đạp đổ chén cơm nhà bà. Mất đi lao động chính, giờ bà không biết phải làm gì với 4 đứa cháu nhỏ dại.

>> Đồng đội Quang Hải ra sân với cơ thể cồng kềnh và vòng bụng quá khổ

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: bóng đá
Xem thêm