• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Mai Đức Chung vẫn có thể đồng hành cùng tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023

23-06-2022 14:53:09
Theo dõi kenhthethao.vn trên

VFF có động thái lên kế hoạch gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung, do đó vẫn có khả năng vị chiến lược gia này sẽ dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023.

Hợp đồng của HLV Mai Đức Chung và VFF sẽ kết thúc vào tháng 12/2022. Do đó, ông sẽ chỉ dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tham dự giải bóng đá nữ Đông Nam Á và không tham dự World Cup 2023. Thời gian gần đây, HLV Mai Đức Chung cũng đã có những tiết lộ về việc nghỉ hưu thay vì tiếp tục sự nghiệp cầm quân.

Vị chiến lược gia lâu năm đã có những chia sẻ vào ngày sinh nhật tuổi 72 của mình hôm 21/6 vừa qua: "Bây giờ tôi đã 72 tuổi rồi. Dù sức khỏe vẫn bình thường nhưng tôi nghĩ, sau khi hết hợp đồng với VFF trong việc dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam vào cuối năm nay, tôi muốn nhường lại vị trí cầm quân này cho những HLV khác. Điều đó sẽ giúp các bạn ấy có điều kiện làm việc với ĐT nữ Việt Nam.”

 HLV Mai Đức Chung vẫn có thể đồng hành cùng tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 1
Ông Chung cùng tuyển nữ Việt Nam đã dành rất nhiều thành tích đáng nể.

Tuy nhiên, VFF đã gây bất ngờ với động thái lên kế hoạch gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với HLV Mai Đức Chung đến hết tháng 12/2023. Điều đó đồng nghĩa, HLV Mai Đức Chung có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tại VCK World Cup nữ 2023. Đây cũng là kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử mà các cô gái Việt Nam tham dự.

Dưới sự dẫn dắt của vị HLV 72 tuổi, tuyển nữ Việt Nam đã liên tiếp giành được những thành tích đáng nể như như 5 lần giành HCV SEA Games, lên ngôi địch Đông Nam Á và giành tấm vé tham dự World Cup 2023.

 HLV Mai Đức Chung vẫn có thể đồng hành cùng tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 2
HLV Mai Đức Chung vẫn có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tại VCK World Cup nữ 2023.

Hiện tại, HLV Mai Đức Chung đang tập trung cùng tuyển nữ Việt Nam tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu tuyển nữ Pháp.

Dự kiến, tuyển nữ Việt Nam sẽ loại 3 cầu thủ trước ngày lên đường sang Pháp để dự giải giao hữu với tuyển nữ nước này. Sau đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ bay thẳng đến Philippines dự giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á.

>> U19 Việt Nam có lối chơi như U23 thời HLV Gong Oh-kyun

>> HLV Mai Đức Chung tiết lộ thời điểm thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam

Tags: Bóng đá nữ VFF Mai Đức Chung
Xem thêm