• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HLV Thái Lan đánh giá Quang Hải mạnh mẽ hơn Chanathip

13-05-2022 10:58:07

Mới đây, HLV Mano Polking đã có những chia sẻ về hai ngôi sao sáng nhất của nền bóng đá Việt Nam và Thái Lan là Quang Hải và Chanathip.

Khi đề cập đến Quang Hải và Chanathip Songkrasin, HLV Polking cho biết ông không muốn so sánh 2 cầu thủ này ai giỏi hơn ai vì cả hai đều là những cầu thủ rất xuất sắc. Tuy nhiên, HLV Thái Lan nhận định Quang Hải có nền tảng sức mạnh lớn hơn tiền vệ đang chơi bóng tại Nhật Bản.

HLV Thái Lan đánh giá Quang Hải mạnh mẽ hơn Chanathip
HLV Polking đã có những chia sẻ Quang Hải và Chanathip

“Quang Hải có sự mạnh mẽ hơn, có tư duy chơi bóng cực tốt, anh ấy thực sự có thể thực hiện những tình huống quyết định trận đấu nhờ khả năng kiến tạo và sút phạt rất tốt. Trong khi đó, Chanathip là một người rê bóng nhiều hơn để thu hút đối phương và rất khó để lấy bóng khỏi chân anh ta”, HLV Polking chia sẻ.

Hai cầu thủ đều có những lối chơi và khả năng khác nhau, nhưng theo ông Polking, cả Quảng Hải và Chanathip đều có phẩm chất của ngôi sao lớn nhất trong đội.

HLV Thái Lan đánh giá Quang Hải mạnh mẽ hơn Chanathip
Quang Hải và Chanathip là hai cầu thủ xuất xắc nhất của Việt Nam và Thái Lan.

Đề cập về vấn đề Quang Hải chuẩn bị ra nước ngoài thi đấu, HLV của Thái Lan cho rằng số 19 của Việt Nam cần phải chọn một giải đấu phù hợp với bản thân. Ông Polking lấy ví dụ về thành công của Chanathip tại Nhật Bản là một bài học cho các cầu thủ Đông Nam Á tham khảo. Ông hy vọng Quang Hải cũng có thể thành công như Chanathip.

“Việc phát triển của Quang Hải sẽ phụ thuộc vào nơi anh ta đến. Do đó, phải hết sức cẩn thận với một cầu thủ trẻ như anh ta, để không đưa anh ta đến một giải đấu không phù hợp và khiến anh ấy không thể chơi tốt hơn. Quang Hải cần đến một nơi có cơ hội để thi đấu thường xuyên hơn”, HLV Polking khẳng định.

Cựu HLV của CLB TP.HCM kỳ vọng sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam và Thái Lan được ra nước ngoài thi đấu hơn, qua đó góp phần nâng cao trình độ bóng đá của cả hai quốc gia.

>> Người Thái làm nóng trận đại chiến các “nhà vua” bằng tấm ảnh gây tranh cãi của HLV Honda

Tags: Quang Hải Chanathip Songkrasin Mano Polking
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm