• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Hòa U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam vẫn không có quyền tự quyết

06-06-2022 10:18:50
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Dù xuất sắc cầm hòa Hàn Quốc, U23 Việt Nam không nắm quyền tự quyết trong tay.

Kết quả của lượt trận thứ hai bảng C VCK U23 châu Á đã đẩy cục diện bảng đấu này trở nên vô cùng khó lường ở lượt trận cuối cùng.

U23 Malaysia đã bị loại. Hai tấm vé đi tiếp sẽ là cuộc tranh chấp giữa U23 Việt Nam, Thái Lan và Hàn Quốc. Điều kiện tiên quyết để lọt vào tứ kết của U23 Việt Nam là phải thắng Malaysia. Nếu không, U23 Việt Nam chắc chắn bị loại bất chấp kết quả của trận đấu còn lại.

Hòa U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam vẫn không có quyền tự quyết

Nếu Việt Nam thắng Malaysia còn trận Thái Lan - Hàn Quốc có kết quả thắng thua, thầy trò Gong sẽ đứng nhì bảng C và gặp đội nhất bảng D ở tứ kết. Nếu Thái Lan hòa Hàn Quốc, ba đội bảng C sẽ cùng được 5 điểm và sẽ xét kết quả đối đầu với nhau. 

Nếu Thái Lan hoà Hàn Quốc 0-0 hoặc 1-1, Việt Nam và Thái Lan sẽ vào tứ kết còn Hàn Quốc bị loại.

Hòa U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam vẫn không có quyền tự quyết

Nếu Thái Lan hoà Hàn Quốc 2-2, đoàn quân của Worrawoot Srimaka sẽ đi tiếp với vị trí nhất bảng C. Khi đó Việt Nam và Hàn Quốc sẽ phải so hiệu số bàn thắng bại. Để đảm bảo hơn hiệu số, Việt Nam cần thắng Malaysia cách biệt 4 bàn trở lên. Trường hợp Việt Nam và Hàn Quốc có số bàn thắng và bàn thua như nhau, hai đội sẽ so chỉ số fair-play. 

Hòa U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam vẫn không có quyền tự quyết

Nếu Thái Lan hoà Hàn Quốc 3-3 trở lên, hai đội này sẽ dắt tay nhau vào tứ kết lần lượt với vị trí nhất và nhì bảng. Còn Việt Nam phải dừng bước dù thắng Malaysia.

>> "Bay lên trời là em bay ra ngoài" tiếp tục xuất hiện tại U23 châu Á

Tags: U23 Việt Nam U23 Thái Lan U23 Hàn Quốc U23 châu Á 2022
Xem thêm