• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

HY HỮU: VĐV điền kinh lọt vào chung kết nhờ nhảy về đích

18-08-2022 15:22:29
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Ở bán kết nội dung 110m rào nam tại Giải điền kinh châu Âu 2022, vận động viên người Bồ Đào Nha Joao Vitor De Oliveira đã có hành động 'điên rồ' khi bay về đích theo đúng nghĩa đen và giành được suất vào chung kết nhờ... 0,002 giây!

HY HỮU: VĐV điền kinh lọt vào chung kết nhờ nhảy về đích

Ở đường chạy này, Joao Vitor De Oliveira đã khởi đầu không tốt và chạy sau các đối thủ. Trước đích đến, anh đã có hành động "hết sức điên rồ" khi nhảy lên lao thẳng về phía trước giống tư thế của các vận động viên bơi lội.

Đây là hành động khá nguy hiểm, có nguy cơ chấn thương rất cao do mặt đường chạy rất cứng. Nhưng Oliveira đã được tưởng thưởng xứng đáng cho hành động "điên rồ" của mình, khi anh giành được suất vào chung kết nhờ hơn 0,002 giây so với đối thủ người Bỉ Michel Obasuy.

Cú nhảy của Oliveira đã được báo chí châu Âu gọi là "điên rồ" và gây sốt trên mạng. Báo thể thao Bồ Đào Nha Sports.pl viết: "Anh ấy bay về đích như Siêu nhân. Đó là cú nhảy điên rồ đã giúp Oliveira vào chung kết nhờ 2 phần nghìn giây".

Cũng theo báo chí châu Âu, đây không phải lần đầu tiên Oliveira thực hiện hành động "bay về đích". Trước đó, tại nội dung 100m ở Giải vô địch Bồ Đào Nha, Oliveira đã có cú nhảy tương tự để hơn Addel Larrinaga ba phần trăm giây và giành chiến thắng.

Oliveira cho biết: "Tôi luôn luôn làm vậy. Đó không phải là một sự tình cờ. Tôi đã bắt đầu làm điều này từ rất lâu rồi. Tôi từng bị gãy xương sườn cho hành động này. Mọi người bảo tôi không nên làm thế nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục làm điều này".

>> Trọng tài bị cầu thủ đuổi đánh chạy khắp sân Cẩm Phả

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Điền kinh chung kết Bồ Đào Nha
Xem thêm