• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Indonesia công khai đòi rời AFF, muốn gia nhập liên đoàn cùng Nhật Bản, Hàn Quốc

18-07-2022 10:09:41
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia , ông Mochamad Iriawan khẳng định nếu tiếp tục không nhận được phản hồi từ LĐBĐ Đông Nam Á, PSSI sẽ rời khỏi AFF.

Indonesia công khai rời AFF, muốn gia nhập liên đoàn cùng Nhật Bản, Hàn Quốc

Sau trận hòa 1-1 giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại lượt trận cuối vòng bảng U19 Đông Nam Á 2022, chủ nhà Indonesia đã vô cùng bức xúc và cho rằng hai đội bóng cố tình dàn xếp để dắt tay nhau đi tiếp. LĐBĐ xứ vạn đảo đã gửi đơn kiện lên AFF để đòi tiến hành điều tra trận đấu và xử phạt Việt Nam, Thái Lan. Tuy nhiên, sau một tuần, đơn kiến nghị trên vẫn chưa được LĐBĐ Đông Nam Á hồi đáp. 

Điều này đã khiến các quan chức bên phía PSSI không hài lòng. Chủ tịch LĐBĐ Indonesia xác nhận vẫn sẽ chờ đợi phản hồi từ AFF, nhưng trong cùng thời điểm, họ sẽ cân nhắc gia nhập một liên đoàn khác. 

"Một lần nữa, tôi mong AFF hồi đáp về bức thư phản đối của chúng tôi. Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan hoàn toàn không phù hợp với giá trị của bóng đá. Vâng, chúng tôi mong được phản hồi sớm." Ông Iriawan cho biết. 

“Nếu chúng tôi chuyển liên đoàn, điều đó có nghĩa là chúng tôi có ít sự cạnh tranh hơn (EAFF có ít thành viên hơn AFF). Chúng tôi cảm ơn những người đã ủng hộ chúng tôi. 

Và chúng tôi đang nghĩ về điều đó (gia nhập LĐBĐ Đông Á). Cái gì rõ ràng và đầy đủ thì chúng tôi sẽ bàn bạc kỹ càng, suy nghĩ kỹ càng. Còn bây giờ, điều rõ ràng là tôi đang chờ đợi AFF”, chủ tịch PSSI khẳng định. 

Indonesia công khai rời AFF, muốn gia nhập liên đoàn cùng Nhật Bản, Hàn Quốc
U19 đã bị loại sớm khỏi giải U19 Đông Nam Á dù nhận được nhiều sự kỳ vọng.

Như vậy, có vẻ như LĐBĐ Indonesia đã tham khảo ý kiến từ truyền thông và NHM nước nhà khi lên kế hoạch rời AFF để gia nhập LĐBĐ Đông Á, nơi có sự góp mặt của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Hong Kong. 

Trước đó, báo chí Indonesia đã đề xuất bóng đá nước này nên rời khỏi AFF. Họ cho rằng việc rời AFF sẽ giúp Indonesia có thể tập trung cho đấu trường châu Á và có cơ hội đối đầu với các đội bóng mạnh khác đến từ các lục địa. Thậm chí, NHM xứ vạn đảo còn khẳng định việc thi đấu với các đối thủ ở Đông Nam Á trong thời gian qua khiến bóng đá Indonesia không thể tiến bộ. 

>> Indonesia thuê sân giá rẻ tổ chức giải U16 Đông Nam Á do hết tiền 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: U19 Indonesia U19 Đông Nam Á 2022 AFF
Xem thêm