• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Indonesia lên kế hoạch mời thầy Park về thay HLV Shin Tae Yong

10-06-2022 10:04:15
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Truyền thông Indonesia đang thay nhau tiến cử HLV Park Hang Seo cho vị trí HLV trưởng ĐT Indonesia nhằm thay thế cho ông Shin Tae Yong.

Indonesia lên kế hoạch mời thầy Park về thay HLV Shin Tae Yong

Theo báo chí Indonesia đưa tin, LĐBĐ nước này đang lên kế hoạch tìm HLV trưởng mới cho ĐTQG nhằm để thay thế cho ông Shin Tae Yong. Theo đó, HLV hiện tại của ĐT Indonesia là ông  Shin Tae Yong sẽ chuyển sang dẫn dắt đội U19. Ông Mochamad Iriawan, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết, mục tiêu lớn nhất của bóng đá Indonesia sẽ là VCK U20 World Cup 2023 diễn ra trên sân nhà.

Theo ông Iriawan, HLV Shin Tae-yong đã phụ trách 3 đội cùng một lúc là tuyển quốc gia, U23 và U19 Indonesia nên không thể phát huy được năng lực. Vì vậy, LĐBĐ nước này sẽ tìm kiếm thêm một HLV san sẻ trọng trách cùng nhà cầm quân người Hàn Quốc. Kế hoạch của Indonesia sẽ là tìm kiếm một HLV đồng hương với ông Shin Tae Yong để cả hai có thể phối hợp làm việc một cách tốt nhất.

Trước thông tin trên, báo giới Indonesia cũng đã đưa ra những ứng viên tiềm năng người Hàn Quốc có thể thay thế ông Shin Tae-yong dẫn dắt tuyển quốc gia. Theo đó, ba ứng cử viên cho vị trí HLV ĐT Indonesia bao gồm: Park Hang Seo, Kim Hak Bum và Jeon Kyung Jun.

Indonesia lên kế hoạch mời thầy Park về thay HLV Shin Tae Yong
HLV Park Hang Seo đang là ứng viên số 1 cho vị trí thuyền trưởng tại ĐT Indonesia.

Trong đó, HLV ĐT Việt Nam-Park Hang Seo chính là cái tên sáng giá nhất. Đáng chú ý, hợp đồng của ông Park với LĐBĐ Việt Nam sẽ hết hạn vào cuối năm 2022, trùng với thời điểm Indonesia dự kiến tuyển mộ một HLV mới. Với kinh nghiệm làm việc tại bóng đá Đông Nam Á và những thành tích ấn tượng cùng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ NHM, truyền thông và LĐBĐ Indonesia.

>> Indonesia đưa ra đề xuất táo bạo khi biết thầy Park sắp hết hạn hợp đồng

Tags: Park Hang-seo ĐT Việt Nam Shin Tae Yong ĐT Indonesia
Xem thêm