• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Indonesia mơ viễn cảnh sánh vai cùng các cường quốc châu Á, sau khi rời AFF

21-07-2022 09:37:22
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Theo tờ Bola của Indonesia đã vẽ lên viễn cảnh mà đội bóng nước nhà sánh ngang với các cường quốc châu Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản, sau khi rời khỏi AFF.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia quyết tâm rời khỏi AFF

Việc LĐBĐ Indonesia (PSSI) quyết tâm đòi rời AFF sau khi bị chính Liên đoàn này “ngó lơ” đơn khiếu nại trận U19 Việt Nam hòa 1-1 với U19 Thái Lan và khiến cho U19 Indonesia bị loại ngay từ vòng bảng vì theo luật hiệu số đối đầu.

Sự kiện này đã gây chú ý đến nhiều người hâm mộ giải đấu này. PSSI tỏ ra việc họ đòi “ly khai” là thật sự nghiêm túc, chứ không phải là những lời hù dọa.

Indonesia mơ viễn cảnh sánh vai cùng các cường quốc châu Á, sau khi rời AFF
Truyền thông Indonesia mơ về viễn cảnh bóng đá Indonesia sánh vai cùng với Hàn Quốc, Nhật Bản

Cả việc họ khẳng định Liên đoàn bóng đá Đông Á ( EAFF) cũng rất hoan nghênh họ. Việc truyền thông của Indonesia cũng đã cảm thấy khá hứng thú về quyết định táo bạo này từ PSSI. Chuyển sang khu vực Đông Á cũng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đến cho ĐT Indonesia.

Tờ Bola còn nhấn mạnh: “Việc chuyển từ LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) sang LĐBĐ Đông Á (EAFF) sẽ giúp đội tuyển Indonesia xích lại gần hơn với các cường quốc trong khu vực như Hàn Quốc và Nhật Bản, hoặc cả với Trung Quốc.”

Việc chuyển sang khu vực Đông Á, khiến ĐT Indonesia sẽ thường xuyên được cọ xát với những đội bóng hàng đầu châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản, HongKong,... Qua đó giúp cho nền bóng đá Indonesia được nâng cao trình độ.

>>Dọa rời LĐBĐ Đông Nam Á, Indonesia vẫn hướng đến chức vô địch AFF Cup

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Indonesia AFF châu Á EAFF
Xem thêm