• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Indonesia thuê sân giá rẻ tổ chức giải U16 Đông Nam Á do hết tiền

15-07-2022 09:21:43
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Các đội bóng tham gia giải U16 Đông Nam Á nhiều khả năng phải thi đấu trên các mặt sân có chất lượng cực kì tệ hại.

Tại giải U19 Đông Nam Á 2022 đang diễn ra, nhiều đội tuyển đã phàn nàn khi phải thi đấu trên các mặt cỏ có chất lượng rất tệ, đặc biệt kể từ các trận cuối vòng bảng do mật độ thi đấu quá dày. Dù vậy, khi tới giải U16 Đông Nam Á cũng được tổ chức tại xứ Vạn Đảo, nhiều khả năng các cầu thủ còn phải thi đấu ở nơi có điều kiện sân bãi tệ hơn nhiều.

Indonesia thuê sân giá rẻ tổ chức giải U16 Đông Nam Á do hết tiền 1
Sân Patriot Candrabhaga tổ chức giải U19 ĐNÁ.

Được biết, lí do là bởi nước chủ nhà sẽ đổi địa điểm tổ chức các trận đấu tại giải U16. Ban đầu, 2 sân đã tổ chức giải U19 là Madya và Patriot Candrabhaga, sẽ tiếp tục được chọn để đăng cai sự kiện dành cho lứa cầu thủ U16 của khu vực. Đây là 2 sân có mặt cỏ vốn được đánh giá khá tệ, cơ sở hạ tầng cũ kỹ nên lối chơi của các cầu thủ lứa U19 đã bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tuy nhiên, phía BTC lý giải 2 sân này vẫn có mức giá thuê đắt đỏ, trong khi họ không nhận được sự hỗ trợ tài chính kịp thời từ AFF. Hệ quả là địa điểm thi đấu của U16 sẽ được chuyển sang sân Sultan Agung và Maguwoharjo thuộc khu vực Yogyakarta.

Indonesia thuê sân giá rẻ tổ chức giải U16 Đông Nam Á do hết tiền 2
Hệ thống cơ sở hạ tầng tại sân Maguwoharjo.
Indonesia thuê sân giá rẻ tổ chức giải U16 Đông Nam Á do hết tiền 3
Sân Sultan Agung được đánh giá là tồi tàn.

Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia, ông Yunus Nusi cho biết: "Về tài chính, AFF đã không cung cấp kinh phí cho sự kiện này và nó được giao trực tiếp cho chủ nhà. Vì vậy, chúng tôi sẽ gặp khó khăn nếu giải đấu được tổ chức ở Madya và Bekasi. Bởi vì chi phí thuê SVĐ là rất đắt so với giá thuê sân ở Yogyakarta.”

2 sân Sultan Agung và Maguwoharjo có thể đảm bảo về sức chứa với 3 vạn chỗ ngồi, nhưng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị tại những nơi này đã xuống cấp. Theo truyền thông Indonesia miêu tả, các khán đài của sân Sultan Agung “đã bị hư hại nặng nề do bị phá hoại và các bức tường thì bị sơn xịt lấm lem”.

>> Quang Hải bất ngờ xuất hiện trên trang chủ của Champions League

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: U19 Việt Nam U19 Indonesia U19 Đông Nam Á 2022
Xem thêm