• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Malaysia bức xúc khi thủ quân của U19 lại bị nghi ngờ gian lận tuổi

18-07-2022 16:06:27
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Truyền thông bên Malaysia đang tỏ ra rất bức xúc khi cho rằng việc cáo buộc Aysar Hadi - thủ quân của U19 Malaysia gian lận tuổi là vô căn cứ.

Với chức vô địch giải U19 Đông Nam Á 2022, đây là thành công rất lớn đối với ĐT U19 Malaysia nói riêng và bóng đá Malaysia nói chung. Khi nó mang tới niềm hy vọng cho nền bóng đá nước này, khi họ đã trải qua liên tiếp những thất bại trong thời gian qua. 

Tuy nhiên, niềm vui ấy không được hưởng trọn vẹn được bao lâu, thì thủ quân của U19 Malaysia lại dính nghi án gian lận tuổi. Cụ thể, một tài khoản có tên là Happy World đã đăng tải hình ảnh được cho là Aysar Hadi - thủ quân U19 Malaysia được chụp cách đây 3 năm, khi đó cầu thủ này đã thi đấu chuyên nghiệp.

Malaysia bức xúc khi thủ quân của U19 lại bị nghi ngờ gian lận tuổi
Aysar Hadi (trái) và cầu thủ được cho là giống Aysar Hadi đã thi đấu chuyên nghiệp hồi 2019

Nếu đúng là thật, Aysar Hadi đã khai gian tuổi để tham dự giải U19 Đông Nam Á 2022, nếu bức ảnh vào thời điểm 3 năm trước thì khi đó Hadi mới chỉ có 16 tuổi và không thể thi đấu chuyên nghiệp. 

Hiện tại, bên phía BTC giải U19 Đông Nam Á 2022 và phía LĐBĐ Malaysia vẫn chưa có động thái gì liên quan đến những cáo buộc gian lận tuổi. Nhưng tờ Makan Bola của Malaysia đã phủ nhận tất cả khi cho rằng đây là cáo buộc vô căn cứ.

Aysar Hadi là giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải U19 ĐNÁ 2022. Khi có những lời cáo buộc như thế, cầu thủ trẻ này không mảy may quan tâm đến thông tin bên lề. Anh cũng cho biết, anh sẽ chỉ tập trung vào tập luyện và hướng tới những thử thách mới.

>>Indonesia công khai đòi rời AFF, muốn gia nhập liên đoàn cùng Nhật Bản, Hàn Quốc

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Malaysia U19 Đông Nam Á 2022 Aysar Hadi U19
Xem thêm