• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Mất "tấm khiên tài chính", Barcelona đón nhận thảm họa

04-08-2022 14:01:24
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Barcelona đã thất bại trong nỗ lực trong việc tìm ra giải pháp trước sức ép cực lớn tới từ các khoản nợ tài chính.

Barcelona đang phải đối diện với nguy cơ vỡ nợ, khi gánh khoản nợ hơn 1 tỉ euro. Trong nỗ lực cứu vãn, chủ tịch Joan Laporta đã cho tiến hành hai "đòn bẩy kinh tế" để giúp đội chủ sân Camp Nou ổn định tình hình. 

Mất "tấm khiên tài chính", Barcelona đón nhận thảm họa

Tất nhiên đó chỉ là các biện pháp tạm thời để Barcelona có thể ổn định được ngân quỹ của mình trong bối cảnh các khoản nợ vẫn còn quá lớn. Tuy vậy, phương án cuối cùng của đội chủ sân Camp Nou được cho là "tấm khiên" cuối cùng bảo vệ CLB này trước sức ép tài chính mới đây đã chính thức đổ vỡ.

Theo The Athletic, Blaugrana đang muốn vay ngân hàng bằng việc thế chấp hợp đồng bản quyền truyền hình UEFA Champions League. Tuy nhiên, UEFA đã chính thức từ chối lời đề nghị này. 

Mất "tấm khiên tài chính", Barcelona đón nhận thảm họa

Được biết, UEFA không muốn phê duyệt cho Barca bởi cơ quan bóng đá quyền lực này không chắc chắn liệu các học trò của HLV Xavi có thể đảm bảo tham gia đấu trường Champions League ở những mùa kế tiếp hay không. 

Nhìn chung, Barca có lí do để chi tiêu mạnh tay ở mùa Hè năm nay với kế hoạch vay nợ bằng bản quyền phát sóng cúp C1 kể trên. Tuy nhiên, việc UEFA thẳng thừng gạt bỏ kế hoạch của đội bóng này khiến mọi kế hoạch của Blaugrana đổ vỡ hoàn toàn. 

Mất "tấm khiên tài chính", Barcelona đón nhận thảm họa

Hiện tại, luật công bằng tài chính của La Liga và LĐBĐ châu Âu cũng đã vào cuộc vì nghi ngờ các hoạt động đi quá giới hạn của Barcelona.

>> Braithwaite không nhân nhượng Barca

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Champions League Barcelona UEFA
Xem thêm