• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Ngoại hạng Anh vào cuối tuần có bị hoãn sau khi Nữ hoàng Elizabeth qua đời?

09-09-2022 07:43:25
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Ngoại hạng Anh vào cuối tuần có bị hoãn sau khi Nữ hoàng Elizabeth qua đời?

Những người đứng đầu Premier League sẽ quyết định xem có hủy bỏ lịch thi đấu vào cuối tuần này hay không sau khi Nữ hoàng Elizabeth qua đời.

Trước đó, một loạt sự kiện thể thao diễn ra vào thứ Sáu, bao gồm các trận bóng đá ở Championship và League Two đã bị hoãn, mặc dù các trận đấu ở cúp châu Âu của MU, Arsenal và West Ham đều được tiến hành.

Một tuyên bố của English Football League (EFL) có đoạn: “Để đánh dấu sự tôn trọng sau sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II, EFL xác nhận rằng lịch thi đấu vào tối mai (thứ Sáu ngày 9/9) - Burnley v Norwich City và Tranmere Rovers v Stockport County - đã bị hoãn lại.

Một quyết định về phần còn lại của lịch thi đấu vào cuối tuần này sẽ được đưa ra sau khi xem xét hướng dẫn chính thức về quốc tang vào sáng thứ Sáu”.

Chính phủ không có kế hoạch ngừng hoạt động thể thao khi Vương quốc Anh bước vào quốc tang 10 ngày sau khi vị Vua trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh qua đời.

Nhưng Giám đốc điều hành Premier League, Richard Masters và các cộng sự nhận thức được phản ứng dữ dội tiềm ẩn nếu quyết định tiến hành các trận đấu cuối tuần theo lịch trình. Một yếu tố khác là việc cạn kiệt tiềm năng về nguồn lực cảnh sát khi họ bày tỏ lòng kính trọng đối với Nữ hoàng sau 70 năm trị vì của bà.

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào trưa nay (giờ địa phương) bởi những người đứng đầu Premier League biết rằng các CLB cần chuẩn bị qua đêm trước các trận đấu vào thứ Bảy và người hâm mộ cũng cần biết liệu họ có đi cổ vũ xa nhà hay không.

Xem thêm