• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
 • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
 • Kenhthethao Copy URL

Người phụ nữ giúp việc 15 năm qua nuôi con gái thay chủ cũ

28-09-2023 19:34:46
Theo dõi kenhthethao.vn trên

GiadinhNet - Người mẹ trẻ gửi con vài ngày mới thăm một lần. Nhưng sau đó thì biến mất, để mặc bà Bình (Hưng Yên) nuôi bé 16 năm nay.

LTS: Họ là những người mẹ bình thường, thậm chí dưới mức bình thường khi chẳng có điểm gì nổi bật trong xã hội. Thế nhưng tình cảm của họ, câu chuyện của họ, tình yêu của họ đã lấy đi n.ước m.ắt hàng triệu người. Sự phi thường của họ đã truyền cảm hứng, chạm tới trái t.im tất cả mọi người.

 •  
 •  
 •  
 •  

    

Căn nhà trọ của bà Đặng Thị Bình, 63 tuổi nằm ở thôn Ngọc Loan, xã Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên. Bà Bình vừa kết thúc đợt trông trẻ ở Long Biên (Hà Nội), để về làm ở quê, mang theo cả cô bé Hoàng Huyền Thương, 16 tuổi. Em được mẹ gửi cho bà trông từ 15 năm trước, nhưng người mẹ này b.ỏ đi từ đó tới nay.

Ch.ồng m.ất sớm, bà Bình b.ươn ch.ải nhiều nghề để nuôi con. Năm 2002, bà cùng hai con gái lên Hà Nội thuê trọ tại khu vực Long Biên. Hàng ngày, các con đi làm, còn bà nhận trông trẻ thuê cho những gia đình xung quanh.

Đầu năm 2004, mẹ của bé Hoàng Huyền Thương đưa con đến gửi bà trông, lúc đó em mới 5 tháng tuổi. "Bữa đầu bố mẹ Thương đưa cháu đến bằng xe ôtô loại sang và gửi tôi trông với số t.iền một triệu đồng/thá.ng. Cô ấy n.ói đang phải chữa b.ệnh nên gửi con cả ngày lẫn đêm. Thời gian đầu cứ khoảng 3 ngày về thăm em một lần", người phụ nữ dáng vẻ hoạt bát kể.Nhưng đến ngày 22/2 (âm lịch) năm đó thì người mẹ không quay lại nữa. Ban đầu bà còn lo cô bị b.ệnh t.ật hoặc đi làm ăn xa, nên vẫn tiếp tục nuôi hy vọng sẽ trở về. Đến lúc quá sốt ruột, bà dò hỏi thông tin tìm ra được nhà trọ của người mẹ ấy thì biết cô này đã gói ghém đồ đạc đi từ lâu.

Nhiều lần khác nghe ai m.ách ở đâu có người giống mẹ bé là bà đạp xe đến tìm, nhưng đều không phải. Đến năm Thương 8 tuổi thì bà thôi hẳn ý định tìm. "Các con tôi sau vài năm làm trên này cũng về quê lấy ch.ồng, còn tôi vẫn ở lại và không dám chuyển nhà trọ vì sợ cô ấy trở về không tìm được hai bà cháu", bà n.ói.

Thời điểm Thương bị b.ỏ lại là khi chưa đầy một tuổi. Gia cảnh vốn kh.ó kh.ăn, nay chăm thêm một bé càng ch.ật v.ật hơn nữa. Bà Bình nhận trông thêm trẻ, lúc tranh thủ được thì đi th.u g.om ph.ế l.iệu, khi lại đi giúp việc theo giờ. Nhiều người kh.uyên bà đưa bé Thương vào trại m.ồ c.ôi hoặc gửi lên chùa nhưng bà Bình không chịu. "Cháu bện hơi tôi, ngày nhỏ đưa đi trẻ r.ời tôi đã không chịu. Nhiều đêm hai bà cháu ôm nhau, nghĩ gi.ận người mẹ ấy bao nhiêu, lại thương cháu bấy nhiêu. May tr.ời Phật thương, cháu không mấy khi bị ố.m vặt", bà kể.

15 năm nuôi Thương với bao kh.ó kh.ăn, bà Bình nhớ nhất là những ngày chuẩn bị cho em vào lớp một. Khi đó, bạn bè cùng trang lứa ai nấy đều nhộn nhịp chuẩn bị sách vở, quần áo mới đi học. Duy chỉ có hai bà cháu tất bật với việc xin giấy kh.ai s.inh. "Khi tôi lên chính quyền xin giấy, người ta bảo tôi phải đăng thông tin lên các báo đài, nếu sau một tháng không ai nhận bé, mới làm được giấy kh.ai s.inh. Nhưng để đăng thông tin m.ất mấy triệu đồng mà tôi lấy đâu ra t.iền ", bà nhớ lại.Thời điểm đó không ngày nào bà không kh.óc. Bà kh.óc ở trường, kh.óc ở phường, ở quận để trình bày hoàn cảnh của em Thương. Có những đêm bà nằm ôm cháu kh.óc ư.ớt đẫm cả gối, sáng mai tỉnh giấc lại tức tốc lên quận xin giấy tờ. May mắn vào đầu năm học mới bà cũng kịp làm thủ tục cho Thương nhập học. Tờ giấy kh.ai s.inh - b.ỏ trống tên cha, mẹ, chỉ có tên người đỡ đầu - vô cùng quý giá với hai bà cháu.

Sau nhiều năm ngóng trông người mẹ của Thương đến nhận con, bà Bình giờ chỉ mong nuôi được Thương khôn lớn đến khi cô bé có việc làm ổn định cuộc sống là bà mãn nguyện. Lớn lên trong vòng tay bà, Thương hiểu được những v.ất v.ả mà bà phải chịu đựng. Hiện em cũng về quê ở cùng bà và mỗi ngày phải đi xe bus quãng đường gần 20 km từ Văn Lâm (Hưng Yên) lên Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội) đi học. Em chỉ muốn lớn thật nhanh, để có thể đi làm kiếm t.iền phụng dưỡng bà. "Em không mong có ngày mẹ về với em, vì như thế em không phải suy nghĩ nên đi, hay ở. Bây giờ em chỉ cần có một mình bà thôi...", Huyền Thương n.ói.

Ân tình giúp việc 11 năm nuôi con thay chủ đi t.ù

Ân tình giúp việc 11 năm nuôi con thay chủ đi t.ù Sự kiện: Những phận đời kém may mắn Bắc Giang Chia sẻ 11 năm trước, cô giúp việc ấy h.oang m.ang cực độ khi người chủ q.uỳ l.ạy dưới chân nhờ cô trông nom giúp đứa con b.ệnh t.ật để đi t.ù vì trót g.iết t.ình đ.ịch, mẹ đứa trẻ đã nh.ảy sông t.ự v.ẫn.

11 năm qua, chị h.ồng nuôi nấng, chăm sóc cháu Lê Ngọc Linh - Ảnh: Hữu Tuấn

Số phận đẩy đưa

Một ngày tháng 4, ông Phùng Đức Bắc (75 tuổi, thôn Quyết Tâm, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) cùng bà Vũ Thị Tám (65 tuổi) loay hoay với tấm fibro xi măng l.ợp mái nhà chống mưa. Trong căn nhà cũ t.oang h.oác, trên chiếc gi.ường m.ục n.át, cháu Lê Ngọc Linh (SN 2007) nằm co ro. Thấy người lạ, Linh ch.ui thụt vào trong chăn, né tránh giao tiếp.

Bà Tám thở dài bảo, thằng bé vẫn m.ặc c.ảm thế từ ngày về đây. Dù lúc đấy, n.ó còn bé tý, chắc chả nhớ được mấy, mà chuyện cũng xảy ra 11 năm rồi.

Linh có thể không nhớ, nhưng bà Tám nhớ rất rõ, nhà bà vốn ng.hèo nhất cái xóm này. Vì thế, từ bé, chị Phùng Thị h.ồng, con gái bà mới phải b.ỏ học đi làm giúp việc cho nhà người ta. h.ồng làm giúp việc cho gia đình anh Dũng, chị Thủy từ năm 13 tuổi. Nhiệm vụ của h.ồng là phụ chị Thủy chăm sóc cháu Minh, con trai đầu của gia chủ. Khi cháu Minh được 3 tuổi, h.ồng xin nghỉ để vào Nam làm ăn.

Sau ba năm lĩnh á.n, Dũng được ra t.ù vì nhân thân tốt, cải tạo tích cực. Nhưng ra t.ù, Dũng chỉ về thăm cháu Linh vài lần rồi lấy vợ mới và s.inh tiếp hai đứa con. Năm 2015, Dũng bị công an bắt vì hành vi buôn bán ma túy, lĩnh án 20 năm t.ù.

Mấy tháng sau về quê, h.ồng ghé thăm nhà chủ cũ chơi thì được biết anh Dũng, chị Thủy mới s.inh cháu thứ hai tên là Linh. Linh mới chào đời nhưng sức khỏe yếu, phải nằm lồng kính tại một BV trên Hà Nội. Qua lời nhờ vả, h.ồng ở lại giúp việc cho gia đình chủ cũ, chủ yếu là chăm sóc cháu Linh.

Mọi việc trôi qua khá êm đềm vì lúc đó anh Dũng đang là giáo viên trường THPT Phương Sơn, huyện Lục Nam. Vốn m.ồ c.ôi cha mẹ từ nhỏ nên anh Dũng là người sống rất tình cảm. Khi gặp chị Thủy và có với nhau hai đứa con trai, anh Dũng rất yêu thương và hết mực chăm lo cho vợ và hai con. Nhưng không hiểu vì lý do gì, chị Thủy lại đem lòng thương yêu người bạn thân của ch.ồng mình là anh Thư, cán bộ Chi c.ục Thuế tỉnh. Và đó cũng là nguồn cơn của bi kịch gia đình.

Một ngày tháng 7/2007, Dũng đã mua dao chờ Thư đi ra ngoài xe thì lao tới dâm 3 nh.át khi biết người này gặp vợ mình. Phát hiện Thư chưa ch.ết, lại thấy cảnh Thủy ôm đỡ, cứu giúp tình nhân nên càng làm Dũng c.ăm gi.ận , h.ờn gh.en cực độ. Và 6 nh.át đ.âm liên tiếp đã khiến Thư ch.ết tại chỗ.

Trong đêm, Thủy được gọi lên cơ quan công an làm việc nhưng trong trạng thái vô h.ồn, kh.óc lóc, g.ào th.ét. Được người nhà đón về chăm sóc, Thủy vẫn không nguôi ngoai. Khoảng 3h sáng hôm sau, Thủy đã lẳng lặng gieo mình xuống sông kết liễu cuộc đời, để lại hai đứa con nhỏ b.ệnh t.ật.

11 năm qua, bà Tám cùng chị h.ồng nuôi nấng, chăm sóc cháu Lê Ngọc Linh

Chỉ vì hai chữ tình người

Nhấp chén trà chát, ông Bắc cho biết: “Ngày x.ét x.ử Dũng, cả gia đình tôi đều có mặt ở phiên tòa. h.ồng lúc đấy mới 16 tuổi, tay ẵm thằng Linh, tay dắt thằng Minh đến dự tòa để bố n.ó nhìn mặt con. Ngày đấy, Linh mới được 7 tháng tuổi nhưng cháu luôn quấy kh.óc vì đ.au đ.ớn bởi căn b.ệnh u m.áu h.ành h.ạ. Những c.ục u m.áu nổi to khiến h.ồng chỉ có thể bế cháu ở một bên hông, vì nếu chạm vào, c.ục u v.ỡ sẽ khiến cháu đ.au đ.ớn hơn. Lúc đấy, Dũng chỉ biết nhìn con mà kh.óc”.

Chị Phùng Thị h.ồng nhớ lại: “Sau khi g.iết anh Thư, anh Dũng có về nhà n.ói là đã g.iết người, rồi quỳ xuống nhờ tôi chăm sóc hai đứa nhỏ, rồi chạy đến cơ quan công an đ.ầu th.ú mà không kịp chào các con. Vì quá lo sợ, tôi gọi điện báo cho bố mẹ. Trong đêm, một tay dắt cháu Minh, một tay ẵm ru Linh, lưng đeo balo to đầy quần áo, tôi ngồi đợi trong trường học. Lúc mẹ tôi đến, tôi nhờ bà bế cháu Linh về nhà ở xã Yên Sơn, còn tôi ôm cháu Minh đợi người nhà của chị Thủy đến đón. Kể từ đó đến nay, cháu Linh được cả gia đình tôi chăm sóc, nuôi dưỡng như con ruột của mình vậy”, chị h.ồng kể.

Theo bà Tám, do cháu Minh mạnh khỏe nên được nhà ngoại nhận nuôi. Còn cháu Linh ố.m đau b.ệnh t.ật lại còn quá nhỏ, gia đình ngoại cậy nhờ h.ồng chăm sóc đến lúc anh Dũng ra t.ù. Nhà đã ng.hèo lại thêm cái eo, nhưng trước tình cảnh này, vợ ch.ồng bà cũng như chị h.ồng không nỡ vứt b.ỏ cháu Linh. Vợ ch.ồng bà không nhớ nổi đã bao lần chạy vạy vay t.iền đưa Linh đi viện. Chị h.ồng bươn bả đi làm thuê kiếm t.iền chữa b.ệnh u m.áu cho Linh. Tuổi thanh xuân của cô giúp việc trôi qua trong gánh nặng nuôi nấng, chăm sóc đứa trẻ có số phận h.ẩm h.iu, khiến cả gia đình bà Tám cũng lao đao theo.

Từ nhỏ cho đến lớn, Linh đ.au đ.ớn gánh chịu căn b.ệnh quái ác u m.áu, giờ nặng hơn là u thần kinh. Người Linh nhẹ bẫng chỉ có 23kg, khắp cơ thể chằng chịt các khối u nổi bám. Gần đây, tại bộ phận s.inh d.ục lại lên 1 khối u khiến Linh rất đ.au đ.ớn và kh.ó kh.ăn khi tiểu tiện

Với b.ệnh t.ật hiện giờ, cơ thể Linh ngứa ngáy suốt ngày đêm. Dù Linh ăn uống như một đứa trẻ bình thường nhưng chất dinh dưỡng không hấp thụ vào cơ thể mà tích tụ vào những u m.áu.

Nhìn cậu bé với đôi mắt đỏ ngầu, giọng bà Tám nghẹn ngào chia sẻ: “n.ó gãi mọi lúc, gãi đến toét đầu những cái u ra rồi lại kh.óc vì đ.au đ.ớn. Chỗ u nào m.ọc lâu, m.áu không chảy ra khiến thằng bé đau nhức. Chỉ đến khi m.áu độc trên mỗi cái u ấy đào thải ra ngoài Linh mới bớt ngứa, bàn tay n.ó mới đỡ gãi. Cứ đêm xuống n.ó lại ngứa hơn ban ngày. Vì vậy, thằng bé không ngủ được, chỉ thức để gãi. Có lần, ngứa quá, n.ó lại lay tôi dậy bảo xoa cho cháu. Tôi trêu bảo, mày cứ bắt bà thức thế này, bà già rồi ố.m , ch.ết lấy ai chăm Linh. Thằng bé hét lên bảo bà không được ch.ết, bà không được ch.ết”.

Từ nhỏ Linh đã không n.ói chuyện với ai, ngoại trừ bà Tám. Vừa m.ặc c.ảm về b.ệnh t.ật, vừa thiếu tình yêu thương của cha mẹ, Linh bị trầm cảm, suốt ngày ủ rũ một mình. Dù vậy, bà vẫn cố gắng cho Linh đi học để hòa nhập với bạn bè. Tuy nhiên, mọi cố gắng dừng lại khi Linh hết tuổi học mẫu giáo. Cậu không thể tiếp thu được kiến thức.

11 tuổi, nhưng cơ thể cậu bé nhỏ thó. Bốn mùa, dù n.óng hay lạnh, lúc nào Linh cũng đeo găng tay len. Những móng tay dài và cứng như móng vuốt nhưng cậu bé không cho ai cắt, bởi n.ó sợ cắt móng rồi sẽ không gãi được, rất khó chịu.

“Hiện cũng đã có một số cá nhân, tổ chức thiện nguyện hỗ trợ Linh chữa trị nhưng do sức khỏe cháu quá yếu nên sợ không chịu được toàn bộ quá trình trị b.ệnh . Giờ chỉ mong Linh đủ khỏe và ngoan, ở bên ông bà, bố mẹ h.ồng là vui rồi”, bà Tám nghẹn ngào.

Anh Nguyễn Văn Tín, ch.ồng chị h.ồng cho biết: “Năm 2008, tôi xin cưới h.ồng. Biết h.ồng có con nuôi là cháu Linh nhưng bị b.ệnh t.ật, cả gia đình đều hùn tài sản cứu chữa cho cháu. Nhưng giờ b.ệnh t.ật của cháu càng nặng, mẹ Tám cũng vừa phải m.ổ u d.ạ d.ày, sức khỏe yếu nên cũng rất lo lắng”.

Chia sẻ Gửi góp ý Theo Hữu Tuấn (Báo Giao thông) 11 năm trước, cô giúp việc ấy h.oang m.ang cực độ khi người chủ q.uỳ l.ạy dưới chân nhờ cô trông nom giúp đứa con b.ệnh t.ật để đi t.ù vì trót g.iết t.ình đ.ịch, mẹ đứa trẻ đã nh.ảy sông t.ự v.ẫn.

11 năm qua, chị h.ồng nuôi nấng, chăm sóc cháu Lê Ngọc Linh - Ảnh: Hữu Tuấn

Số phận đẩy đưa

Một ngày tháng 4, ông Phùng Đức Bắc (75 tuổi, thôn Quyết Tâm, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) cùng bà Vũ Thị Tám (65 tuổi) loay hoay với tấm fibro xi măng l.ợp mái nhà chống mưa. Trong căn nhà cũ t.oang h.oác, trên chiếc gi.ường m.ục n.át, cháu Lê Ngọc Linh (SN 2007) nằm co ro. Thấy người lạ, Linh ch.ui thụt vào trong chăn, né tránh giao tiếp.

Bà Tám thở dài bảo, thằng bé vẫn m.ặc c.ảm thế từ ngày về đây. Dù lúc đấy, n.ó còn bé tý, chắc chả nhớ được mấy, mà chuyện cũng xảy ra 11 năm rồi.

Linh có thể không nhớ, nhưng bà Tám nhớ rất rõ, nhà bà vốn ng.hèo nhất cái xóm này. Vì thế, từ bé, chị Phùng Thị h.ồng, con gái bà mới phải b.ỏ học đi làm giúp việc cho nhà người ta. h.ồng làm giúp việc cho gia đình anh Dũng, chị Thủy từ năm 13 tuổi. Nhiệm vụ của h.ồng là phụ chị Thủy chăm sóc cháu Minh, con trai đầu của gia chủ. Khi cháu Minh được 3 tuổi, h.ồng xin nghỉ để vào Nam làm ăn.

Sau ba năm lĩnh án, Dũng được ra t.ù vì nhân thân tốt, cải tạo tích cực. Nhưng ra t.ù, Dũng chỉ về thăm cháu Linh vài lần rồi lấy vợ mới và s.inh tiếp hai đứa con. Năm 2015, Dũng bị công an bắt vì hành vi buôn bán m.a t.úy, lĩnh á.n 20 năm t.ù.

Mấy tháng sau về quê, h.ồng ghé thăm nhà chủ cũ chơi thì được biết anh Dũng, chị Thủy mới s.inh cháu thứ hai tên là Linh. Linh mới chào đời nhưng sức khỏe yếu, phải nằm lồng kính tại một BV trên Hà Nội. Qua lời nhờ vả, h.ồng ở lại giúp việc cho gia đình chủ cũ, chủ yếu là chăm sóc cháu Linh.

Mọi việc trôi qua khá êm đềm vì lúc đó anh Dũng đang là giáo viên trường THPT Phương Sơn, huyện Lục Nam. Vốn m.ồ c.ôi cha mẹ từ nhỏ nên anh Dũng là người sống rất tình cảm. Khi gặp chị Thủy và có với nhau hai đứa con trai, anh Dũng rất yêu thương và hết mực chăm lo cho vợ và hai con. Nhưng không hiểu vì lý do gì, chị Thủy lại đem lòng thương yêu người bạn thân của ch.ồng mình là anh Thư, cán bộ Chi c.ục Thuế tỉnh. Và đó cũng là nguồn cơn của bi kịch gia đình.

Một ngày tháng 7/2007, Dũng đã mua dao chờ Thư đi ra ngoài xe thì lao tới dâm 3 nh.át khi biết người này gặp vợ mình. Phát hiện Thư chưa ch.ết, lại thấy cảnh Thủy ôm đỡ, cứu giúp tình nhân nên càng làm Dũng c.ăm gi.ận , h.ờn gh.en cực độ. Và 6 nh.át đ.âm liên tiếp đã khiến Thư ch.ết tại chỗ.

Trong đêm, Thủy được gọi lên cơ quan công an làm việc nhưng trong trạng thái vô h.ồn, kh.óc lóc, g.ào th.ét. Được người nhà đón về chăm sóc, Thủy vẫn không nguôi ngoai. Khoảng 3h sáng hôm sau, Thủy đã lẳng lặng gieo mình xuống sông kết liễu cuộc đời, để lại hai đứa con nhỏ b.ệnh t.ật.

11 năm qua, bà Tám cùng chị h.ồng nuôi nấng, chăm sóc cháu Lê Ngọc Linh

Chỉ vì hai chữ tình người

Nhấp chén trà chát, ông Bắc cho biết: “Ngày x.ét x.ử Dũng, cả gia đình tôi đều có mặt ở phiên tòa. h.ồng lúc đấy mới 16 tuổi, tay ẵm thằng Linh, tay dắt thằng Minh đến dự tòa để bố n.ó nhìn mặt con. Ngày đấy, Linh mới được 7 tháng tuổi nhưng cháu luôn quấy kh.óc vì đ.au đ.ớn bởi căn b.ệnh u m.áu h.ành h.ạ. Những c.ục u m.áu nổi to khiến h.ồng chỉ có thể bế cháu ở một bên hông, vì nếu chạm vào, c.ục u v.ỡ sẽ khiến cháu đ.au đ.ớn hơn. Lúc đấy, Dũng chỉ biết nhìn con mà kh.óc”.

Chị Phùng Thị h.ồng nhớ lại: “Sau khi g.iết anh Thư, anh Dũng có về nhà n.ói là đã g.iết người, rồi quỳ xuống nhờ tôi chăm sóc hai đứa nhỏ, rồi chạy đến cơ quan công an đ.ầu th.ú mà không kịp chào các con. Vì quá lo sợ, tôi gọi điện báo cho bố mẹ. Trong đêm, một tay dắt cháu Minh, một tay ẵm ru Linh, lưng đeo balo to đầy quần áo, tôi ngồi đợi trong trường học. Lúc mẹ tôi đến, tôi nhờ bà bế cháu Linh về nhà ở xã Yên Sơn, còn tôi ôm cháu Minh đợi người nhà của chị Thủy đến đón. Kể từ đó đến nay, cháu Linh được cả gia đình tôi chăm sóc, nuôi dưỡng như con ruột của mình vậy”, chị h.ồng kể.

Theo bà Tám, do cháu Minh mạnh khỏe nên được nhà ngoại nhận nuôi. Còn cháu Linh ố.m đau b.ệnh t.ật lại còn quá nhỏ, gia đình ngoại cậy nhờ h.ồng chăm sóc đến lúc anh Dũng ra t.ù. Nhà đã ng.hèo lại thêm cái eo, nhưng trước tình cảnh này, vợ ch.ồng bà cũng như chị h.ồng không nỡ vứt b.ỏ cháu Linh. Vợ ch.ồng bà không nhớ nổi đã bao lần chạy vạy vay t.iền đưa Linh đi viện. Chị h.ồng bươn bả đi làm thuê kiếm t.iền chữa b.ệnh u m.áu cho Linh. Tuổi thanh xuân của cô giúp việc trôi qua trong gánh nặng nuôi nấng, chăm sóc đứa trẻ có số phận h.ẩm h.iu, khiến cả gia đình bà Tám cũng lao đao theo.

Từ nhỏ cho đến lớn, Linh đ.au đ.ớn gánh chịu căn b.ệnh quái ác u m.áu, giờ nặng hơn là u thần kinh. Người Linh nhẹ bẫng chỉ có 23kg, khắp cơ thể chằng chịt các khối u nổi bám. Gần đây, tại bộ phận s.inh d.ục lại lên 1 khối u khiến Linh rất đ.au đ.ớn và kh.ó kh.ăn khi tiểu tiện

Với b.ệnh t.ật hiện giờ, cơ thể Linh ngứa ngáy suốt ngày đêm. Dù Linh ăn uống như một đứa trẻ bình thường nhưng chất dinh dưỡng không hấp thụ vào cơ thể mà tích tụ vào những u m.áu.

Nhìn cậu bé với đôi mắt đỏ ngầu, giọng bà Tám nghẹn ngào chia sẻ: “n.ó gãi mọi lúc, gãi đến toét đầu những cái u ra rồi lại kh.óc vì đ.au đ.ớn. Chỗ u nào m.ọc lâu, m.áu không chảy ra khiến thằng bé đau nhức. Chỉ đến khi m.áu độc trên mỗi cái u ấy đào thải ra ngoài Linh mới bớt ngứa, bàn tay n.ó mới đỡ gãi. Cứ đêm xuống n.ó lại ngứa hơn ban ngày. Vì vậy, thằng bé không ngủ được, chỉ thức để gãi. Có lần, ngứa quá, n.ó lại lay tôi dậy bảo xoa cho cháu. Tôi trêu bảo, mày cứ bắt bà thức thế này, bà già rồi ố.m , ch.ết lấy ai chăm Linh. Thằng bé hét lên bảo bà không được ch.ết, bà không được ch.ết”.

Từ nhỏ Linh đã không n.ói chuyện với ai, ngoại trừ bà Tám. Vừa m.ặc c.ảm về b.ệnh t.ật, vừa thiếu tình yêu thương của cha mẹ, Linh bị trầm cảm, suốt ngày ủ rũ một mình. Dù vậy, bà vẫn cố gắng cho Linh đi học để hòa nhập với bạn bè. Tuy nhiên, mọi cố gắng dừng lại khi Linh hết tuổi học mẫu giáo. Cậu không thể tiếp thu được kiến thức.

11 tuổi, nhưng cơ thể cậu bé nhỏ thó. Bốn mùa, dù n.óng hay lạnh, lúc nào Linh cũng đeo găng tay len. Những móng tay dài và cứng như móng vuốt nhưng cậu bé không cho ai cắt, bởi n.ó sợ cắt móng rồi sẽ không gãi được, rất khó chịu.

“Hiện cũng đã có một số cá nhân, tổ chức thiện nguyện hỗ trợ Linh chữa trị nhưng do sức khỏe cháu quá yếu nên sợ không chịu được toàn bộ quá trình trị b.ệnh . Giờ chỉ mong Linh đủ khỏe và ngoan, ở bên ông bà, bố mẹ h.ồng là vui rồi”, bà Tám nghẹn ngào.

Anh Nguyễn Văn Tín, ch.ồng chị h.ồng cho biết: “Năm 2008, tôi xin cưới h.ồng. Biết h.ồng có con nuôi là cháu Linh nhưng bị b.ệnh t.ật, cả gia đình đều hùn tài sản cứu chữa cho cháu. Nhưng giờ b.ệnh t.ật của cháu càng nặng, mẹ Tám cũng vừa phải m.ổ u d.ạ d.ày, sức khỏe yếu nên cũng rất lo lắng”.

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

 • Sa thải HLV Troussier, VFF phải bồi thường số tiền khổng lồ, lên tới hàng chục tỷ đồng, bảo sao vẫn còn tại vị

  Sa thải HLV Troussier, VFF phải bồi thường số tiền khổng lồ, lên tới hàng chục tỷ đồng, bảo sao vẫn còn tại vị

  Sa thải HLV Troussier, VFF sẽ phải bồi thường hơn 42 tỷ đồng? Messi dự lễ ra mắt tàu du lịch lớn nhất thế giới; Indonesia ăn mừng trong khách sạn; Liverpool nhảy vào cuộc đua giành Kubo; Man City chi 60 triệu bảng mua Alphonso Davies.

 • Vượt mặt Arsenal, MU bất ngờ chiêu mộ tuyển thủ Tây Ban Nha, khiến cả nước Anh chú ý

  Vượt mặt Arsenal, MU bất ngờ chiêu mộ tuyển thủ Tây Ban Nha, khiến cả nước Anh chú ý

  Manchester United được cho là muốn ký hợp đồng với một ngôi sao đến từ La Liga. Manchester United dưới thời Erik ten Hag có thể tăng cường nỗ lực ký hợp đồng với tiền vệ mục tiêu của Arsenal cùng hàng loạt các đội bóng Anh khác - Martin Zubimendi. Theo Dean Jones của GiveMeSport, Quỷ đỏ đang tìm cách tăng cường hàng tiền vệ của họ trong kỳ chuyển nhượng hiện tại và ngày càng thể hiện sự quan tâm đến Zubimendi trong những ngày gần đây. Cầu thủ thuộc biên chế Real Sociedad đã trở thành cái tên chủ chốt của CLB kể từ khi được lên đội một vào năm 2020, anh nổi bật là một tiền vệ phòng ngự chắc chắn. Với 29 lần ra sân và 5 bàn thắng trong mùa giải này, Zubimendi đã thu hút sự chú ý của hàng loạt đội bóng đến từ Anh, tron...

 • Eriksen ngợi khen sự tiến bộ của sao trẻ MU Kobbie Mainoo

  Eriksen ngợi khen sự tiến bộ của sao trẻ MU Kobbie Mainoo

  Màn trình diễn đáng khen của Kobbie Mainoo trong những trận đấu đã qua cùng MU khiến Eriksen ngưỡng mộ tài năng trẻ người Anh. Eriksen khen Kobbie Mainoo Sau trận đấu với Everton cuối năm ngoái, Kobbie Mainoo nhận được nhiều lời ngợi khen. Tiền vệ mang áo số 37 được đánh giá cao bởi năng lực cùng sự tự tin vượt trội so với lứa tuổi. CĐV MU kỳ vọng Kobbie Mainoo có thể trở thành trụ cột tuyến giữa của Man Utd trong tương lai, nhất là khi Eriksen đang có dấu hiệu của tuổi tác. Eriksen mới đây cũng có những lời khen dành cho đàn em sinh năm 2005. Kobbie Mainoo nhận nhiều lời khen thời gian qua Tiền vệ người Đan Mạch nói: "Kobbie Mainoo khiến tôi rất ấn tượng. Tôi đã quan sát cậu ấy đủ nhiều và đủ sát ở từng buổi tập. Tôi thật sự thích thú khi chứng kiến cậu...

 • Có biến ở 2 đội HA Gia Lai và Công an Hà Nội

  Có biến ở 2 đội HA Gia Lai và Công an Hà Nội

  Cả hai CLB HA Gia Lai và Công an Hà Nội đều không muốn dùng từ 'sa thải' HLV sau chuỗi thành tích kém cỏi theo tiêu chuẩn của họ nhưng sớm muộn gì cũng có quyết định thay tướng. HA Gia Lai đã trôi xuống đáy bảng quen thuộc và gấp rút đưa HLV Vũ Tiến Thành lên “sát cánh” với Kiatisak, trong khi nhà đương kim vô địch Công an Hà Nội (CA Hà Nội) không thể kiên nhẫn với HLV Gong Oh-kyun sau trận thua Khánh Hòa và đã “treo” quyền chỉ đạo của ông. Giáng sinh không vui của hai ông bầu, một đội bóng Bầu Đức làm bóng đá sau hơn 20 năm đã lần đầu tiên chấp nhận bắt tay với bầu Thụy để cùng quán xuyến cả Học viện đào tạo trẻ HA Gia Lai lẫn CLB đang chịu sự...

 • HLV Troussier triệu tập 9 cầu thủ Việt kiều Đức, 2 ngôi sao đã và đang thi đấu ở Bundesliga

  HLV Troussier triệu tập 9 cầu thủ Việt kiều Đức, 2 ngôi sao đã và đang thi đấu ở Bundesliga

  HLV Troussier triệu tập 9 cầu thủ Việt kiều Đức? Arsenal quan tâm đến 4 tiền đạo; HLV Ancelotti ủng hộ Super League; Reece James phẫu thuật thành công; Hwang Hee-chan gia hạn hợp đồng với Wolves.

 • Gây chấn động khi đánh bại

  Gây chấn động khi đánh bại 'ông lớn' Hàn Quốc, đội Việt Nam lách qua khe cửa hẹp để giành vé dự giải châu Á

  Đối diện với dàn cầu thủ to cao vượt trội của U19 Hàn Quốc, các học trò của HLV Triệu Quang Hà vẫn nhập cuộc với tâm lý rất thoải mái và tự tin. Chỉ một phút sau tiếng còi khai cuộc, Đình Bảo đã cảnh báo đối thủ bằng cú sút căng ngoài vòng cấm, khiến thủ thành U19 Hàn Quốc dù cản phá thành công nhưng cũng phải cảm thấy bất an về một tối thi đấu vất vả của đội nhà. Và lo ngại của thủ thành đội bạn là hoàn toàn có cơ sở, bởi tất cả các pha tấn công của U19 Hàn Quốc, dù từ biên đánh vào, hay từ trung tuyến rót xuống đều không một lần chiến thắng được sự tập trung của hàng thủ U19 Việt Nam. Các bài tập chống bóng bổng được HLV Triệu Quang Hà và các cộng sự rèn giũ...

 • Chia tay Liverpool, HLV Jurgen Klopp bất ngờ dẫn dắt gã khổng lồ châu Âu

  Chia tay Liverpool, HLV Jurgen Klopp bất ngờ dẫn dắt gã khổng lồ châu Âu

  Theo truyền thông Tây Ban Nha, HLV Jurgen Klopp có thể sẽ là ứng viên sáng giá để đảm nhiệm vai trò dẫn dắt Barcelona trong tương lai. Jurgen Klopp vẫn còn 3 năm trong hợp đồng với Liverpool nhưng theo hãng tin Catalan El Nacional, nhà cầm quân người Đức đã "coi thời gian ở Premier League sắp kết thúc" và nhận thấy khả năng "đưa Barcelona trở lại đẳng cấp thượng hạng" là rất hấp dẫn". Trong khi đó, Xavi ngày càng bị giám sát chặt chẽ trong những tuần gần đây, khi Barcelona đứng thứ tư tại La Liga, kém đội đầu bảng 7 điểm và phải chịu thất bại "muối mặt" liên tiếp trước Girona và Antwerp. Vị trí thuyền trưởng của Barca được cho là đang nóng hơn bao giờ hết, khi đã có những đồn đoán cho rằng BLĐ Blaugrana đã nghĩ về việc sa thải Xavi trong trường hợp kết quả tiếp...

 • 2 ngôi sao của ĐT bóng chuyền Viêt Nam bất ngờ gia nhập đội bóng hàng đầu Thái Lan

  2 ngôi sao của ĐT bóng chuyền Viêt Nam bất ngờ gia nhập đội bóng hàng đầu Thái Lan

  Hai cầu thủ Đoàn Thị Lâm Oanh và Hoàng Thị Kiều Trinh đã chính thức được sự chấp thuận của lãnh đạo chủ quản cũng như có được hợp đồng thi đấu với đội bóng ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia Thái Lan ngay đầu năm 2024.

 • CLB Khánh Hòa được trả nợ, tiếp tục thi đấu V.League

  CLB Khánh Hòa được trả nợ, tiếp tục thi đấu V.League

  Sau khi Bongdaplus thông tin về việc CLB Khánh Hoà khả năng sẽ không thi đấu ở trận gặp Bình Dương tại vòng 6, lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh đã có buổi làm việc với các thành viên đội bóng phố Biển vào sáng nay.

 • Chelsea chưa vội chốt tương lai của Thiago Silva

  Chelsea chưa vội chốt tương lai của Thiago Silva

  Chelsea sẽ chưa vội quyết định xem có gia hạn hợp đồng với trung vệ Thiago Silva sau khi mùa giải 2023/24 khép lại hay không. Dấu hỏi về tương lai Thiago Silva Hợp đồng giữa Thiago Silva và Chelsea đáo hạn sau khi mùa giải 2023/24 khép lại. Trong thời gian qua, trung vệ người Brazil nhận sự quan tâm từ một số đội bóng ở quê nhà. Anh cũng từng nhiều lần úp mở về việc có thể rời Chelsea. Nhưng cầu thủ người Brazil đã nghĩ lại. Lúc này, ưu tiên số một của Thiago Silva là tiếp tục cống hiến cho Chelsea. Anh sẵn sàng đặt bút kí vào bản hợp đồng gia hạn với đội chủ sân Stamford Bridge.  Thiago Silva đáo hạn hợp đồng với Chelsea vào cuối mùa giải năm nay. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì The Blues chưa vội chốt tương lai của cầu thủ sinh năm 1984. Chelsea mu...

 • Filip Nguyễn: 4 năm kiên định, từ chối ĐT Séc vì giấc mơ khoác áo ĐT Việt Nam

  Filip Nguyễn: 4 năm kiên định, từ chối ĐT Séc vì giấc mơ khoác áo ĐT Việt Nam

  Thủ môn Filip Nguyễn sẽ có quốc tịch Việt Nam vào ngày 5/12 tới. Ngày thủ môn Việt kiều được khoác áo ĐT Việt Nam và thậm chí là tham dự VCK Asian Cup 2023 đã ở rất gần. Nếu nói về trường hợp Việt kiều thi đấu ở nước ngoài khát khao muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây, Filip Nguyễn là cái tên được nhắc tới hàng đầu. Năm 2019, thủ môn có bố là người Việt Nam đã bày tỏ nguyện vọng được chơi bóng cho “Những chiến binh sao Vàng”. Đó là thời điểm bóng đá Việt Nam đang tạo nên những cột mốc lịch sử, từ cấp độ U23 đến ĐTQG, từ đấu trường khu vực cho tới vươn tầm châu lục. Filip Nguyễn cũng vì thế mà quan tâm trở lại với bóng đá tại đất nước hình chữ S, sau lần thử việc bất thành tại CL...

 • HLV Troussier đang tính k.ế cho đội tuyển U23 ở giải châu Á 2024 và cũng xem đây như bài kiểm tra lớn nhất đối với U23 Việt Nam

  HLV Troussier đang tính k.ế cho đội tuyển U23 ở giải châu Á 2024 và cũng xem đây như bài kiểm tra lớn nhất đối với U23 Việt Nam

  HLV Troussier không chỉ đặt mục tiêu tiến xa ở VCK U23 châu Á 2024 mà còn xem đó như bài kiểm tra lớn nhất đối với U23 Việt Nam hòng nâng cấp ĐTQG. Tiến xa U23 Việt Nam chính thức xác định các đối thủ ở VCK U23 châu Á diễn ra tại Qatar vào năm sau khi đội bóng của ông Troussier nằm chung bảng đấu với Uzbekistan, Malaysia và Kuwait.  Về cơ bản, đây là bảng đấu vừa sức với U23 Việt Nam bởi ngoài Uzbekistan vượt trội thì 2 đội bóng còn lại có trình độ ngang ngửa thầy trò HLV Troussier. U23 Việt Nam cần tiến xa ở VCK U23 châu Á  Việc rơi vào một bảng đấu không quá khó khăn, nên thuyền trưởng người Pháp hoàn toàn có thể nghĩ đến tấm vé tứ kết, thậm chí xa hơn nữa đối với đội nhà U23...

 • Ronaldo xin trọng tài hủy phạt đền của Al Nassr

  Ronaldo xin trọng tài hủy phạt đền của Al Nassr

  Ở trận đấu vòng bảng AFC Champions League gặp Persepolis tối 27/11, Cristiano Ronaldo đã có hành động đẹp khi xin trọng tài hủy phạt đền của đội nhà Al Nassr. Phút thứ hai trận đấu thuộc bảng E AFC Champions League tối 27/11, Ronaldo tranh chấp với Rafiei trong vòng cấm địa và ngã xuống. Trọng tài lập tức cho Al Nassr hưởng penalty, các cầu thủ Persepolis phản ứng dữ dội. Ronaldo trình bày với trọng tài là anh không hề bị phạm lỗi (Ảnh: Getty). Cristiano Ronaldo gây bất ngờ khi chạy tới lắc ngón tay, liên tục nói "Không phải penalty" và xin trọng tài rút lại quyết định. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài quyết định hủy quả phạt đền của Al Nassr. Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) xác định Rafiei đã thu chân lại trong pha tranh chấp với Ronaldo. H&agr...

 • Quang Hải đeo đồng hồ full kim cương đi dự đám cưới Văn Hậu - Hải My

  Quang Hải đeo đồng hồ full kim cương đi dự đám cưới Văn Hậu - Hải My

  Quang Hải xuất hiện tại đám cưới Văn Hậu và Hải My gây chú ý với đồng hồ đắt đỏ! Xuất hiện tại đám cưới Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My ở Hà Nội, Quang Hải là một trong những khách mời cầu thủ của đàng trai gây chú ý nhất. Không chỉ bởi vì mức độ nổi tiếng trên sân cỏ, Quang Hải còn tạo ấn tượng bằng visual bảnh bao. Chỉ diện outfit đơn giản áo không hoạ tiết nên chiếc đồng hồ full kim cương trên cổ tay trái của Quang Hải chiếm trọn spotlight! Quang Hải đeo đồng hồ, ký phong bì ăn cưới Văn Hậu Hải My Ngoài ra, bạn gái Chu Thanh Huyền sóng đôi cùng Quang Hải đến dự đám cưới cũng diện đồ sang chảnh, tay xách túi hiệu. Cặp đôi nhận về nhiều sự chú ý mỗi khi xuất hiện cùng nhau. Quang Hải cùng bạn gái Chu...

 • Không phải Jack 100 củ, ngôi sao này của Man City mới là cầu thủ đ.ắt g.i.á nhất Ngoại hạng Anh

  Không phải Jack 100 củ, ngôi sao này của Man City mới là cầu thủ đ.ắt g.i.á nhất Ngoại hạng Anh

  Chân sút Erling Haaland (Man City) đã cho thấy sự vô đối tại Premier League khi được định giá là cầu thủ trị giá nhất Premier League mùa giải 2023/24, với giá trị lên tới 156,8 triệu bảng theo thống kê mới đây nhất của Transfermarkt.

 • Ronaldo bất ngờ trở lại Man Utd chốt hợp đồng, NHM nghe xong mà ngã ngửa

  Ronaldo bất ngờ trở lại Man Utd chốt hợp đồng, NHM nghe xong mà ngã ngửa

  Cristiano Ronaldo trở lại Man United chốt deal được mong đợi và Zinedine Zidane sắp có màn tái xuất cực hoành tráng sẽ là những tin tức chính trong bản tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay 19/11. Ronaldo về MU chốt deal Theo báo cáo từ Al Harbi, Cristiano Ronaldo là người móc nối quan trọng với Casemiro trong thương vụ Al Nassr muốn đưa tiền vệ người Brazil về Saudi Pro League trong kỳ chuyển nhượng mùa đông tới. Còn tại Anh, The Sun báo cáo rằng chuyến trở về châu Âu lần này của tiền đạo người Bồ Đào Nha có nhiệm vụ tuyệt mật là trở lại Manchester để chốt deal với Casemiro, nhằm chuẩn bị những thủ tục cần thiết cuối cùng cho ngày hoàn thành thương vụ. Zidane tái xuất hoành tráng Zidane sắp tái xuất Real Madrid. Ảnh: Getty. Theo Mundo Deportivo, chủ tịch Florentin...

 • Cầu thủ 19 tuổi ghi bàn cho ĐT Việt Nam: Từng bỏ bóng đá, lớn lên nhờ bữa cơm ở tuyển

  Cầu thủ 19 tuổi ghi bàn cho ĐT Việt Nam: Từng bỏ bóng đá, lớn lên nhờ bữa cơm ở tuyển

  Hành trình phát triển thần tốc của Đình Bắc trên ĐT Việt Nam kết tinh từ nỗ lực suốt thời gian qua của tiền đạo sinh năm 2004.

 • Xác định 6 cái tên lọt vào vòng 16 đội Cúp C1: Đức và Tây Ban Nha áp đảo

  Xác định 6 cái tên lọt vào vòng 16 đội Cúp C1: Đức và Tây Ban Nha áp đảo

  Danh sách các đội lọt vào vòng 1/8 Champions League 2023/24 đã được xác định. Trong đó, Man City trở thành đội đầu tiên giành vé.

 • Một ngôi sao của ĐT Việt Nam chuẩn bị sang Indonesia chơi bóng

  Một ngôi sao của ĐT Việt Nam chuẩn bị sang Indonesia chơi bóng

  Trở lại ĐT Việt Nam dự Vòng loại World Cup 2026 với phong độ ấn tượng tại V.League 2023/24, ngôi sao của CLB CAHN đứng trước cơ hội xuất ngoại với bến đỗ đầy bất ngờ.

 • Hàng loạt ngoại binh khủng xuất hiện, giải bóng chuyền nữ VĐQG hấp dẫn và khó đoán!

  Hàng loạt ngoại binh khủng xuất hiện, giải bóng chuyền nữ VĐQG hấp dẫn và khó đoán!

  So với vòng I, vòng II giải bóng chuyền VĐQG hứa hẹn sẽ hấp dẫn và khó đoán hơn khi các ngoại binh hoàn toàn có thể thay đổi cuộc chơi. Sau hơn nửa năm chờ đợi vòng II giải bóng chuyền VĐQG 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày mai 3/11 tại Đà Nẵng và Đắk Nông. Khoảng thời gian dài giúp các đội bóng chủ động hơn trong khâu chuẩn bị, nhất là việc tìm kiếm ngoại binh chất lượng và phù hợp với đội bóng. Kể từ mùa giải năm ngoái khi Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cho phép thuê ngoại binh trở lại, chất lượng chuyên môn giải VĐQG gia tăng thấy rõ, qua đó mang lại những chuyển biến tích cực cho giải đấu quan trọng nhất quốc nội. Caroline Livingston ngoại binh được đáng giá rất cao của Kinh Bắc Bắc Ninh...

 • Bóng chuyền nữ Việt Nam lập kỉ lục hi hữu, cựu HLV U23 Việt Nam sắp dẫn dắt

  Bóng chuyền nữ Việt Nam lập kỉ lục hi hữu, cựu HLV U23 Việt Nam sắp dẫn dắt 'ông lớn' V-League

  Tin nóng thể thao tối 30/10: Lần đầu tiên trong lịch sử, bóng chuyền nữ Việt Nam chứng kiến 3 ngôi sao rất cao tuổi ở giải vô địch quốc gia. cựu HLV U23 Việt Nam sắp dẫn dắt "ông lớn" V-League. Lần đầu tiên trong lịch sử, bóng chuyền nữ Việt Nam chứng kiến sự góp mặt cùng lúc của 3 ngôi sao ở tuổi "xưa nay hiếm". Cụ thể, 3 "lão bà" Hà Thị Hoa (39 tuổi), Bùi Thị Huệ (38) và Nguyễn Thị Xuân (37) sẽ cùng góp mặt ở vòng 2 giải bóng chuyền Việt Nam diễn ra từ ngày 3/11/2023. Cả ba đều là các cựu tuyển thủ quốc gia. Hà Thị Hoa thi đấu cho Ngân hàng Công Thương ở vị trí chuyền hai. Bùi Thị Huệ thi đấu cho Geleximco Thái Bình trong vai trò libero. Nguyễn Thị Xuân khoác áo Hóa Chất Đức Giang và chơi ở vị trí đối chuyền. Chưa b...

 • Bóng chuyền nữ Việt Nam đón tin vui từ ngôi sao cao 1m85

  Bóng chuyền nữ Việt Nam đón tin vui từ ngôi sao cao 1m85

  Tin nóng thể thao sáng 24/10: Làng bóng chuyền nữ Việt Nam nhận tin cực vui từ ngôi sao cao 1m85. Huyền thoại võ thuật Nguyễn Trần Duy Nhất sắp trở lại thi đấu. Lưu Thị Huệ tái xuất sau chấn thương nghiêm trọng Tin vui đến với người hâm mộ bóng chuyền của CLB Ninh Bình LVPB nói riêng và người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam nói chung là phụ công người Hà Nam Lưu Thị Huệ đã trở lại tập luyện sau 7 tháng phải nghỉ thi đấu để điều trị và phục hồi chấn thương đứt dây chằng chéo trước hồi tháng 3/2023.         Lưu Thị Huệ (số 18) trở lại tập luyện và thi đấu sau 7 tháng điều trị chấn thương đứt dây chằng Lưu Thị Huệ cao tới 1m85, có tầm bật tấn công lên tới 3m05, bật chắn 2m95, là một trong những phụ công hàng đầu của b&...

 • Man City quay lại hỏi mua Eze

  Man City quay lại hỏi mua Eze

  Theo báo chí Anh, Man City đang lên kế hoạch nối lại đàm phán với Crystal Palace về vụ chuyển nhượng Eberechi Eze, mục tiêu mà họ từng vồ hụt vào Hè 2023.

 • Fan giục Arsenal bỏ 100 triệu bảng mua Bruno Guimaraes

  Fan giục Arsenal bỏ 100 triệu bảng mua Bruno Guimaraes

  Chỉ qua một tương tác nhỏ trên MXH của Bruno Guimaraes với một thành viên Arsenal, người hâm mộ Pháo thủ đã rất muốn kéo anh về Emirates. Kể từ khi gia nhập Newcastle từ Lyon vào đầu năm 2022, Guimaraes đã trở thành một trong những tiền vệ hàng đầu Premier League. Với lối chơi cơ động, đầy mạnh mẽ nhưng không kém phần tinh tế, tiền vệ người Brazil nhận được sự chú ý từ rất nhiều đại gia. Newcastle mua Guimaraes với giá 40 triệu bảng và trong hợp đồng của đôi bên có điều khoản phá vỡ trị giá 100 triệu bảng. Người hâm mộ Arsenal nhận thấy rằng đây là thời điểm thích hợp để đội bóng chiêu mộ Guimaraes, nhất là khi "tổ Brazil" ở Bắc London đang lớn mạnh. Trên bài đăng ăn mừng bàn thắng ghi vào lưới Man City của Martinelli, Guimaraes để lại bình luận...

 • Arsenal phải mua Ivan Toney nếu muốn vô địch

  Arsenal phải mua Ivan Toney nếu muốn vô địch

  Roy Keane tin rằng Arsenal cần một tiền đạo hàng đầu để củng cố hy vọng vô địch của họ, với những tin đồn ngày càng tăng xung quanh việc ngôi sao Ivan Toney của Brentford có thể tới Emirates vào tháng Giêng. Toney hiện đang chấp hành lệnh cấm thi đấu vì vi phạm các quy tắc cá cược, nhưng sẽ trở lại vào tháng 1 tới. Tiền đạo trị giá 60 triệu bảng kết thúc mùa giải trước với tư cách là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Bầy ong với 20 bàn thắng ở Premier League. Cầu thủ 27 tuổi lấp lửng mong muốn rời Tây London với những bình luận về việc muốn thi đấu cho một CLB xếp thứ hạng cao. Brentford hiện đang đứng thứ 15, kém đội xếp thứ hai là Arsenal 13 điểm và Pháo thủ cũng đã nhận được những ý kiến ủng hộ để cố gắng chiêu mộ Toney vào giữa mùa giải. Keane n&o...

 • Xabi Alonso sẽ trở thành HLV Liverpool sau Klopp

  Xabi Alonso sẽ trở thành HLV Liverpool sau Klopp

  Màn trình diễn ấn tượng củaXabi Alonso tại Leverkusen đang khiến nhiều người nghĩ về khả năng cựu tiền vệ xuất sắc người Tây Ban Nha sẽ một lần nữa trở lại Anfield - như một HLV chính.

 • Man City mất ba cầu thủ quan trọng trước Arsenal

  Man City mất ba cầu thủ quan trọng trước Arsenal

  Cuối tuần này, Arsenal sẽ có trận đấu với Man City trên sân nhà. Hai đội đặt quyết tâm cao ở cuộc so tài này, tuy vậy, về mặt lực lượng, hai bên lại không có trong đội hình những cầu thủ tốt nhất. Về phía Man City, đội bóng này sẽ vắng ba cầu thủ quan trọng vì chấn thương và thẻ phạt. HLV Pep Guardiola xác nhận sự vắng mặt của Rodri, Kevin de Bruyne và John Stones trong chuyến hành quân tới Emirates. Man City không có sự phục vụ của Rodri trước Arsenal vì án treo giò Thuyền trưởng Man City nói: "Kevin de Bruyne dính chấn thương dài hạn và sẽ trở lại trong một thời điểm khác. Cậu ấy đang được theo dõi kỹ bởi đội ngũ y tế. Tôi vẫn gặp Kevin hàng ngày và cậu ấy đang tiến triển tốt, tâm trạng cũng vui vẻ. Hy vọn...

 • Huyền thoại M.U:

  Huyền thoại M.U: 'Thẻ vàng thôi, gã ta có khúc mắc với Liverpool à'

  Chia sẻ trên Sky Sports, cựu danh thủ Gary Neville đã tỏ ra không đồng tình với quyết định rút thẻ đỏ của trọng tài đối với Curtis Jones. Làm khách đến sân của Tottenham Hotspurs, Liverpool được dự báo sẽ có một trận đấu khó khăn bởi Gà Trống đang khởi đầu mùa giải năm nay một cách cực kỳ ấn tượng. Không ngoài dự đoán, Quỷ đỏ đã trải qua 90 phút đầy khó khăn. Chung cuộc, The Kop thất bại 1-2, nhưng điểm nhấn lại chính là hai tấm thẻ đỏ mà Liverpool phải nhận.  Cụ thể trong một tình huống diễn ra ở phút 26, Curtis Jones đã có một pha vào bóng khá mạnh với Yves Bissouma bên phía Tottenham Hotspur. Ngay lập tức, trọng tài chính điều khiển trận đấu Simon Hooper đã rút thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ người Anh. Tuy nhi&eci...

 • Pochettino đưa ra bào chữa về khởi đầu tệ hại của Mudryk, tung "chiêu độc" để vực dậy phong độ của học trò

  Pochettino đưa ra bào chữa về khởi đầu tệ hại của Mudryk, tung "chiêu độc" để vực dậy phong độ của học trò

  HLV Pochettino đã lên tiếng bảo vệ Mykhailo Mudryk dù cầu thủ người Ukraine chưa thể hiện được những phẩm chất tốt nhất kể từ khi chuyển đến Chelsea. Mykhailo Mudryk gia nhập Chelsea từ Shakhtar Donetsk hồi tháng Một với mức phí chuyển nhượng có thể tăng lên 88 triệu Bảng. Tuy nhiên, cầu thủ người Ukraine chỉ được ra sân nhỏ giọt dưới thời những HLV khác nhau. Mudryk cũng chưa thể mở tài khoản bàn thắng tại Stamford Bridge. Pochettino khẳng định Mudryk đang nỗ lực hết sức ở Chelsea Mudryk gia nhập Chelsea trong bối cảnh không được thi đấu nhiều trong 12 tháng trước đó vì cuộc chiến ở Ukraine. Trên thực tế, Mudryk cũng mới chỉ ra sân 44 lần cho Shakhtar Donetsk trong sự nghiệp. Đây là lần đầu tiên Mudryk sinh sống ngoài quê nhà Ukraine. Và HLV Pochettino cho rằng cầu thủ 22 tuổi cần thêm thời gi...

 • Lý giải ý nghĩa tên cặp song sinh nhà Hà Hồ, được cảnh báo vẫn quyết gọi

  Lý giải ý nghĩa tên cặp song sinh nhà Hà Hồ, được cảnh báo vẫn quyết gọi 'Lý Minh - Lý Linh'

  Lý giải ý nghĩa tên cặp song sinh nhà Hà Hồ, được cảnh báo vẫn quyết gọi 'Lý Minh - Lý Linh' Đây cũng là xu hướng đặt tên mới được nhiều bố mẹ trẻ làm theo. Hà Hồ đặt tên con theo ''Thần số học'' Có lẽ ít ai biết, MC Quỳnh Hương, tên đầy đủ là Lê Đỗ Quỳnh Hương, sinh năm 1974 – là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình HTV và chương trình Thay lời muốn nói từ năm 2000 cũng là bạn thân của Hồ Ngọc Hà. Cô chính là người đặt tên tiếng Việt cho Lisa và Leon. Trong một buổi trò chuyện, Quỳnh Hương tiết lộ 2 tên thuần Việt của con Hồ Ngọc Hà. Cụ thể, Nữ MC chia sẻ với khán giả, Hồ Ngọc Hà đã liên hệ với mình, thông báo ngày dự sinh và nhờ đặt tên hộ. ''Hà Hồ ph&a...

 • CLB Bình Định đổi tên trước thềm V-League 2023/2024

  CLB Bình Định đổi tên trước thềm V-League 2023/2024

  CLB Bình Định vừa thông báo sẽ đổi tên thành CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định ở mùa giải 2023/2024. Hôm nay 22/9, CLB Bình Định thông báo sẽ đổi tên thành CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định kể từ mùa giải 2023/2024. Chia sẻ về quyết định đổi tên đội bóng, đại diện CLB Bình Định cho biết: “Phủ Quy Nhơn từ xưa đã là một vùng đất thịnh đạt, tên gọi Quy Nhơn có ý nghĩa đây là nơi hội tụ những người hiền tài, nhân nghĩa. Với tên gọi mới là CLB Quy Nhơn Bình Định, chúng tôi mong muốn giới thiệu hình ảnh, vẻ đẹp và tiềm năng phát triển của thành phố Quy Nhơn đến đông đảo bạn bè, người hâm mộ trong nước và quốc tế, hướng tới tính bền vững của một đội bóng có lịch sử 48 năm&r...

 • 'Chạn vương' Ferran Torres trở thành 'cá mập' say máu

  Ở Torres, dường như tâm lý, thể chất và năng lực ghi bàn đang được cường hóa. Tháng 12/2021, Torres chính thức trở thành cầu thủ của Barcelona. Man City đã bán anh với giá 55 triệu euro + 10 triệu euro tùy biến, và Torres sẽ phục vụ Barca đến năm 2027. Đây là bản hợp đồng thứ hai của Barca vào mùa Đông 2022, sau sự xuất hiện của Dani Alves để đáp ứng yêu cầu của HLV Xavi. Xavi đã đặt cược rất nhiều vào một cầu thủ có thể chơi ở mọi vị trí trong mũi đinh ba tấn công. Tuy nhiên, cầu thủ rất thông minh về mặt chiến thuật này đã bị nghi ngờ ngay từ giây phút đầu tiên. Những câu hỏi liên tiếp được đặt ra: Tại sao Barca lại mua một tiền đạo đã bị Pep Guardiola thải loại, hay tại sao giá mua lại cao thế? Khi Torres đến vào giữa mùa b&oa...

 • Hội bạn thân

  Hội bạn thân 'rần rần' lấy vợ, fan réo tên Quang Hải chỉ vì một bức ảnh

  Hội bạn thân rần rần lấy vợ, fan réo tên Quang Hải chỉ vì một bức ảnh Sau thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 ở Thường Châu, các cầu thủ Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu chơi thân trên sân cỏ lẫn ngoài đời sống. Tại đám cưới của thủ môn Bùi Tiến Dũng hồi tháng 5/2022, Quang Hải cùng Hà Đức Chinh và Đoàn Văn Hậu là dàn bạn thân có mặt để chung vui. Họ chụp chung với chú rể Bùi Tiến Dũng bức ảnh kỷ niệm. Mới đây, người hâm mộ phát hiện ra điều đặc biệt trong bức ảnh này. Chú rể Bùi Tiến Dũng đã yên bề gia thất bên vợ là người mẫu ngoại quốc xinh đẹp Dianka Zakhidova. Hà Đức Chinh trong cùng năm cũng đã tổ chức hôn lễ trong mơ với bạn gái xinh...

 • Doãn Hải My nhận xét về màn cầu hôn của Văn Hậu: Anh lãng mạn, tinh tế nhất quả đất

  Doãn Hải My nhận xét về màn cầu hôn của Văn Hậu: Anh lãng mạn, tinh tế nhất quả đất

  Những ngày tháng 9/2023, người hâm mộ ĐT Việt Nam liên tiếp đón nhận tin vui khi lần lượt Trần Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu đã lần lượt thông báo chuyện cầu hôn, chuẩn bị làm đám cưới. Đình Trọng chọn đeo vào tay bà xã Huyền Trang chiếc nhẫn cầu hôn ở không gian riêng tư khi cả hai đi thử đồ cưới. Còn Đoàn Văn Hậu lại có màn cầu hôn kì công với sự chứng kiến của nhiều người, thậm chí có cả pháo hoa rực rỡ tạo không khí lãng mạn. Ba ngày sau khi nhận được lời cầu hôn và trở thành vợ sắp cưới của Đoàn Văn Hậu, nàng WAG Doãn Hải My dành những lời ngọt ngào gửi đến anh. Trên trang cá nhân, Doãn Hải My viết: "Cảm ơn anh - người ít khi nói những lời "sến súa", l...

 • Chốt thời điểm đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lên đường tham dự ASIAD: Chờ đợi thêm kỳ tích

  Chốt thời điểm đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lên đường tham dự ASIAD: Chờ đợi thêm kỳ tích

  Sau chiến thắng ấn tượng Hàn Quốc để lần đầu tiên lọt vào top 4 giải vô địch châu Á AVC Championship, bóng chuyền Việt Nam không có nhiều thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị. 3 tuần sau khi trở về Việt Nam, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và các học trò sẽ tiếp tục hành trình mới tại ASIAD 19, giải đấu hàng đầu của châu lục. 10h sáng ngày 28/9 trưởng đoàn, các thành viên ban huấn luyện cũng như 12 VĐV sẽ đáp chuyến bay từ Nội Bài đến sân bay quốc tế Thượng Hải Pudong. Hành trình này kéo dài 3 tiếng 20 phút, sau đó đội tuyển sẽ tiếp tục di chuyển 200km đường bộ tới Hàng Châu, nơi diễn ra đại hội thể thao châu Á ASIAD 2023. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lên đường tham dự ASIAD vào sáng ngày 28/9 Ở chiều ngược lại...

 • Xavi khẳng định Barca đã sẵn sàng chinh phục châu Âu

  Xavi khẳng định Barca đã sẵn sàng chinh phục châu Âu

  HLV Xavi Hernandez kêu gọi Barcelona cần phải biến màn trình diễn tốt tại La Liga thành kết quả tích cực tại Champions League, khi họ mở màn chiến dịch vòng bảng trên sân nhà đón tiếp nhà vô địch Bỉ, Royal Antwerp vào thứ Ba. HLV Xavi Hernandez đầy tự tin tìm kiếm vận may mới ở Champions League. Barca, đội đã giành chức vô địch La Liga thứ 27 ở mùa giải trước, vừa có chiến thắng 5-0 đầy ấn tượng trước Real Betis vào thứ Bảy. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa những tài năng trẻ và kinh nghiệm của CLB, được hỗ trợ thêm bởi các bản hợp đồng mới Joao Cancelo, Joao Felix và Ilkay Gundogan, Barca là một trong 3 đội vẫn còn bất bại sau 5 lượt trận đầu tiên của La Liga. Nhà vô địch Tây Ban Nha có 4 chiến thắng và chỉ kém 2 điểm so với ng&...

 • Real Madrid sẵn sàng kế hoạch giành Alphonso Davies

  Real Madrid sẵn sàng kế hoạch giành Alphonso Davies

  Real Madrid trong nỗ lực xây dựng đội hình với những tài năng trẻ hàng đầu đã hướng mục tiêu vào Alphonso Davies, tuyển thủ đa năng của Canada hiện đang có tương lai không rõ ràng ở Bayern Munich. Real Madrid trong nỗ lực xây dựng đội hình với những tài năng trẻ hàng đầu đã nhắm đến Alphonso Davies. Davies, 22 tuổi, có thể chơi ở cả vị trí hậu vệ trái và tiền vệ cánh, sẽ hết hạn hợp đồng với Bayern vào mùa hè năm 2025. Mặc dù Bayern mong muốn đảm bảo sự phục vụ lâu dài của cầu thủ, nhưng họ phải trình bày một kế hoạch tài chính và thể thao đủ hấp dẫn. Đây là điều không dễ xảy ra khi đang có quan điểm cho rằng sự phát triển của Davies có dấu hiệu đình trệ kể từ mùa giải đột phá 2019-20, khi...

 • Võ sỹ "knock-out 70 giây" dự báo kết quả trận boxing kinh điển Tyson Fury - Francis Ngannou

  Võ sỹ "knock-out 70 giây" dự báo kết quả trận boxing kinh điển Tyson Fury - Francis Ngannou

  Võ sỹ "knock-out 70 giây" Junior Dos Santos vừa đánh giá dự báo kết quả trận boxing kinh điển giữa nhà vô địch hạng nặng Tyson Fury và cựu vương UFC Francis Ngannou.Quảng cáoHơn ai hết, nhà cựu vô địch hạng nặng UFC Junior Dos Santos hiểu rõ sức nặng nghìn cân từ đôi tay thép của Francis Ngannou. Võ sỹ người Cameroon được ghi nhận có lực đấm mạnh nhất trong lịch sử UFC. Và ngày 28-10 tới đây Ngannou sẽ lần đầu tiên thượng đài boxing chuyên nghiệp, đối mặt "quái vật khổng lồ" cao 2,06m, nhà vô địch hạng nặng Tyson Fury. Tyson Fury (trái) và Francis Ngannou sẽ so găng vào ngày 28-10 tới đây Trước đó, ở màn so găng trên sàn UFC với Junior Dos Santos hồi tháng 6 năm 2019, Francis Ngannou đã "tặng" cho đối thủ serie đòn đấm b&u...

 • Trận Anthony Joshua vs Deontay Wilder bế tắc vì "bên thứ ba"?

  Trận Anthony Joshua vs Deontay Wilder bế tắc vì "bên thứ ba"?

  Đại diện phía Anthony Joshua cho biết cả tay đấm người Anh và Deontay Wilder đều muốn thượng đài, nhưng thỏa thuận lại khó tiếp tục vì phía tổ chức.Mặc dù các thông tin trận đấu giữa Anthony Joshua và Deontay Wilder liên tục được Matchroom Boxing tiết lộ với động thái tích cực, dường như cuộc so tài này sẽ tiếp tục khiến khán giả phải chờ đợi.  Theo tiết lộ từ CEO Matchroom - ông Frank Smith, đầu mối phía Ả-Rập Skill Challenge đang là lý do chính khiến quá trình tổ chức không được thuận lợi. "Chúng tôi đã thảo luận từ lâu với Skill Challenge, nhưng giờ đây dường như mọi thứ không chắn chắn cuộc thảo luận này sẽ tiếp tục để họ tổ chức trận đấu." "Tôi vẫn tin rằng các bên muốn trận đấu này diễn ra, đặc biệt từ phía Anthony Joshua và De...

 • Nghe theo tiếng gọi của LeBron James, nhiều ngôi sao Mỹ hứng thú với Olympic 2024

  Nghe theo tiếng gọi của LeBron James, nhiều ngôi sao Mỹ hứng thú với Olympic 2024

  Nhiều cầu thủ All-Star và All-NBA đã thể hiện sự húng thú với khả năng khoác áo đội tuyển Mỹ, theo chân LeBron James lập "biệt đội báo thù" ở Olympic 2024.Thành tích trắng tay của tuyển Mỹ tại FIBA World Cup 2023 có vẻ đã tạo động lực cho nhiều ngôi sao NBA khoác áo ĐTQG. Khởi đầu không ai khác ngoài LeBron James, cầu thủ có thể coi là “anh cả" ở giải đấu hiện nay. Ký giả uy tín Shams Charania của chuyên trang The Athletic đưa tin rằng LeBron đã lên kế hoạch thi đấu cho đội tuyển Mỹ tại Olympic Paris diễn ra mùa hè năm sau.  Bên cạnh “nhà vua" còn có hai siêu sao khác là Stephen Curry và Kevin Durant, hứa hẹn tạo nên bộ khung chất lượng cao nhất thập kỷ này của đội tuyển Mỹ. Dường như việc LeBron James đứng...

 • Kiều Trinh chạy đua từ ASIAD tới giải bóng chuyền U23 Quốc gia

  Kiều Trinh chạy đua từ ASIAD tới giải bóng chuyền U23 Quốc gia

  Ngoài việc tham dự ASIAD cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, Kiều Trinh vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ cùng BTL Thông Tin tại giải U23 Quốc gia.Thời điểm cuối tháng 9 cho tới giữa tháng 10 có lẽ là khoảng thời gian cực kỳ bận rộn của Kiều Trinh, không chỉ hoàn thành nhiệm vụ với ĐTQG hoa khôi VTV Cup còn phải tham dự giải U23 tại Bình Phước. Cụ thể vào thời điểm cuối tháng 9, đội tuyển Việt Nam bước vào tranh tài tại ASIAD và Kiều Trinh là một trong những nhân tố rất quan trọng của ĐTQG. Ngay sau khi kết thúc giải đấu tại Hàng Châu, cô sẽ lập tức về nước tham dự giải U23 Quốc gia diễn ra tại Bình Phước từ ngày 1 đến 14/10. Kiều Trinh ở tuổi 22 vẫn đủ điều kiện tham dự giải U23 Quốc gia Hoàng Thị Kiều Trinh sinh năm 2001 tức là cô mới chỉ 22 tuổi và h...

 • Đối thủ "chạy làng", Shakur Stevenson lại mòn mỏi chờ tranh đai WBC

  Đối thủ "chạy làng", Shakur Stevenson lại mòn mỏi chờ tranh đai WBC

  Mục tiêu giành chiếc đai vô địch WBC hạng nhẹ của Shakur Stevenson tiếp tục bị gián đoạn sau khi đối thủ của anh vừa bỏ kèo chỉ sau 1 tuần.Quảng cáoTheo xác nhận của WBC, Shakur Stevenson (20-0 Boxing, 10 knockout) đã đồng ý thượng đài với đối thủ bất bại Frank Martin (18-0, 10 knockout) để tranh chức vô địch hạng nhẹ đang bỏ trống sau khi Devin Haney lên hạng. Dù vậy, trong một thông báo mới đây, người đại diện Todd duBoef của Stevenson đã tiết lộ cặp đấu này bị hủy với một thái độ vô cùng gay gắt. "Chúng tôi kí hợp đồng với TGB Promotions để có một trận đấu với Frank Martin. Các điều khoản đã được chúng tôi đồng ý, gửi hợp đồng đi và giờ gã này không muốn đấu." "Những gã này luôn nói trên mạng xã hội rằng sẽ cho Shaku...

 • Cựu sao Lakers Dennis Schroder rực sáng, được bầu là MVP tại FIBA World Cup 2023

  Cựu sao Lakers Dennis Schroder rực sáng, được bầu là MVP tại FIBA World Cup 2023

  Chia tay Lakers trong mùa hè vừa qua, Dennis Schorder đã cập bến CLB Toronto Raptors trước khi trở về khoác áo ĐTQG, đưa Đức lên ngôi vô địch FIBA World Cup 2023. Tại kỳ FIBA World Cup với những ngôi sao bóng rổ hàng đầu thế giới, hậu vệ người Đức đang chơi tại NBA - Dennis Schröder - đã trở thành cái tên toả sáng rực rỡ nhất. Cựu hậu vệ Los Angeles Lakers hiện đang thuộc biên chế Toronto Raptors nối dài mạch thăng hoa, ghi 28 điểm (9-17 FG) ở trận chung kết để đưa đội tuyển đức đến chiến thắng 83-77 trước Serbia, qua đó lên ngôi vô địch FIBA World Cup 2023. Phong độ ấn tượng xuyên suốt giải đấu và đặc biệt là ở trận tranh huy chương vàng đã mang về danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất - FIBA World Cup 2023 MVP - cho Dennis Schröder. Anh ghi trung bình 19.1 điểm cùng 6.1 assis...

 • Đội tuyển Việt Nam thắng 3 trận, HLV Troussier chạm mốc đặc biệt

  Đội tuyển Việt Nam thắng 3 trận, HLV Troussier chạm mốc đặc biệt

  (VTC News) - Chiến thắng trước Palestine giúp HLV Philippe Troussier đạt được thành tích đặc biệt trong lịch sử đội tuyển Việt Nam. Chiến thắng 2-0 trước Palestine là trận thắng thứ ba liên tiếp của ông Philippe Troussier trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Pháp trở thành vị huấn luyện viên duy nhất từ trước tới nay thắng cả 3 trận đấu chính thức đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Năm 2014, khi mới dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Toshiya Miura cũng có 3 chiến thắng liên tiếp. Tuy nhiên, có 2 trận trong số đó không phải giao hữu quốc tế chính thức giữa các đội tuyển quốc gia. HLV ngoại gần nhất là ông Park Hang Seo ra mắt bằng trận hòa 0-0 với Afghanistan, tuy nhiên sau đó nhà cầm quân người Hàn Quốc cùng đội tuyển Việt Nam đạt được nhi...

 • Bóng chuyền nữ Thái Lan nhận số tiền thưởng khổng lồ sau chức vô địch châu Á

  Bóng chuyền nữ Thái Lan nhận số tiền thưởng khổng lồ sau chức vô địch châu Á

  Với chức vô địch AVC Championship 2023 các thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đều được nhận mức tiền thưởng khổng lồ.Trải qua liên tiếp những trận đấu kéo dài 5 set với Nhật Bản và Trung Quốc, đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đã lên ngôi vô địch châu Á đầy bản lĩnh. Nhà thi đấu Chatchai Hall với sức chứa 5.000 chỗ ngồi đã hoạt động hết công suất và vỡ òa khi các cô gái chủ nhà lên ngôi vô địch. Vượt qua những đối thủ lớn để lên ngôi vô địch sau hàng thập kỷ chờ đợi biến AVC Championship trở thành sự kiện lớn hàng đầu xứ sở chùa Vàng. Tân Thủ tướng Thái Lan ông Srettha Thavisin cũng chia sẻ những lời chúc mừng đội tuyển bóng chuyền nữ trên Twitter cá nhân. Mỗi VĐV Thá...

 • Tyson Fury bị dọa tước đai WBC trước trận đấu kinh điển với Francis Ngannou

  Tyson Fury bị dọa tước đai WBC trước trận đấu kinh điển với Francis Ngannou

  Nhà vô địch boxing hạng nặng Tyson Fury phải nghe ngóng thêm về trận bảo vệ đai WBC, dù sắp có màn so găng kinh điển với cựu vô địch UFC, Francis Ngannou.Quảng cáoTrận so găng kinh điển giữa nhà vô địch boxing hạng nặng Tyson Fury với nhà cựu vô địch UFC, người được mệnh danh có cú đấm thép uy lực nhất trong lồng bát giác, Francis Ngannou sẽ diễn ra vào ngày 28/10 tới ở Riyad, Ả-rập Xê-út. Tuy vậy, Tyson Fury đang phải nghe ngóng thêm thông tin liên quan đến trận bảo vệ chiếc đai vô địch WBC anh nắm giữ. Trước khi thượng đài với cựu vương UFC Ngannou cuối tháng tới, Tyson Fury sẽ phải tìm cách "giữ đai WBC" Trong diễn biến mới nhất, truyền thông Anh đưa tin WBC đã lên kế hoạch lựa chọn đối thủ cho trận bảo vệ đai kế tiếp của Tyson Fury. "Đó gần như c...

Xem thêm