• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

"PSG Việt Nam" và 6 thương vụ tiêu tốn 62 tỷ đồng

16-08-2022 14:44:06
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Văn Lâm là ngôi sao mới nhất gia nhập “dải ngân hà” Topenland Bình Định.

Ngày 15/8, Đặng Văn Lâm chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3,5 năm với CLB Bình Định tại V-League. Thủ thành đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tới hết mùa giải 2025 ở đội bóng đất Võ.

Giá trị chi tiết bản hợp đồng giữa Đặng Văn Lâm và đội bóng đất võ không được các bên tiết lộ. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, mức lương Đặng Văn Lâm nhận được ở CLB Bình Định cao hơn bất cứ cầu thủ nội nào thi đấu ở V-League 2022.

"PSG Việt Nam" và 6 thương vụ tiêu tốn 62 tỷ đồng

Theo đó, Đặng Văn Lâm sẽ nhận mức lương cao như một ngoại binh. Đội bóng được mệnh danh như “PSG Việt Nam” được cho là chi trả mức lương khoảng 17.000 USD/tháng (tương đương gần 400 triệu đồng) cho Đặng Văn Lâm.

Ngoài ra, nhiều thông tin cũng khẳng định Đặng Văn Lâm nhận số tiền lót tay lên tới 600.000 USD (khoảng 13 tỷ đồng), trở thành cầu thủ có giá trị chuyển nhượng đắt nhất V-League ở thời điểm hiện tại.

Topenland Bình Định chính là một trong những CLB có nền tảng tài chính vững mạnh nhất V.League lúc này. Theo đó, vào cuối năm 2019, với chiến tích giành vé trở lại giải đấu số 1 Việt Nam, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã nhận được gói tài trợ đáng mơ ước. Cụ thể, Topenland – với cổ đông chiến lược là Tập đoàn Hưng Thịnh – cùng Hưng Thịnh Land đã trở thành hai Nhà tài trợ cho CLB bóng đá Bình Định trong 3 mùa giải V.League 2021 – 2023 với tổng kinh phí là 300 tỷ đồng, tức là mỗi năm 100 tỷ đồng. Với số tiền lớn như vậy, HLV Nguyễn Đức Thắng có thể thoải mái trong việc nâng cấp đội hình nhằm hướng tới những mục tiêu cao.

Chẳng ngạc nhiên khi kể từ tháng 11 năm ngoái, Topenland Bình Định đã trở thành điểm đến của hàng loạt ngôi sao bóng đá Việt Nam. Lần lượt Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Tiến Duy (Than Quảng Ninh), Đỗ Văn Thuận (CLB TP.HCM), Đỗ Thanh Thịnh, Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô (SHB Đà Nẵng), Adriano Schmidt (Hải Phòng), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng) và mới nhất là Trần Đình Trọng (Hà Nội FC)… đã gia nhập sân Quy Nhơn. Tính ra, Bình Định đã mang về tới 15 tân binh tên tuổi trước thềm mùa giải 2022.

Thương vụ giá trị nhất đương nhiên là Trần Đình Trọng. Trung vệ 25 tuổi rời Hà Nội FC và gia nhập Topenland Bình Định theo bản hợp đồng 3 năm, nhận mức lót tay lên tới 10,5 tỷ đồng, tức 3,5 tỷ đồng/mùa. Theo tiết lộ, mức lương của Đình Trọng ở đội bóng mới cũng thuộc dạng khá cao, vào khoảng 40 triệu đồng/tháng.

"PSG Việt Nam" và 6 thương vụ tiêu tốn 62 tỷ đồng

Xếp thứ 2 trong danh sách những thương vụ tốn kém nhất của Bình Định thời gian qua là việc trói chân Hồ Tấn Tài. Hậu vệ tài năng này đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn 4 năm với đội bóng đất Võ và nhận lót tay 10 tỷ đồng.

"PSG Việt Nam" và 6 thương vụ tiêu tốn 62 tỷ đồng

Đứng thứ 3 là thương vụ chiêu mộ Mạc Hồng Quân từ “con tàu đắm” Than Quảng Ninh. Tiền vệ Việt kiều CH Czech này ký hợp đông 3 năm với Bình Định và nhận lót tay 7 tỷ đồng.

"PSG Việt Nam" và 6 thương vụ tiêu tốn 62 tỷ đồng

Trong khi đó, thương vụ Hà Đức Chinh tiêu tốn của “PSG Việt Nam” 6,5 tỷ đồng (hợp đồng 3 năm);

"PSG Việt Nam" và 6 thương vụ tiêu tốn 62 tỷ đồng

còn vụ chuyển nhượng Nghiêm Xuân Tú khiến họ phải bỏ ra 5 tỷ đồng/3 năm.

"PSG Việt Nam" và 6 thương vụ tiêu tốn 62 tỷ đồng

Như vậy, chỉ tính 6 thương vụ trên, Bình Định đã phải chi ra 62 tỷ đồng. Đấy là chưa kể những thương vụ cũng rất tốn kém với các gương mặt tên tuổi khác như Đỗ Văn Thuận, Adriano Schmidt, Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Tiến Duy… Họ đều ký hợp đồng từ 2-3 năm và mức lót tay đều không dưới 1 tỷ đồng/năm.

Chia sẻ về việc chiêu mộ hàng loạt tân binh chất lượng cho Bình Định ở mùa giải 2022, ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch CLB Topenland Bình Định, cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn các CLB khác đã tạo điều kiện để chúng tôi có được những cầu thủ tốt để chuẩn bị cho mùa giải mới. Việc gia nhập Bình Định, một CLB với những khát khao lớn sẽ giúp cho các cầu thủ có thêm động lực để cống hiến. Tôi nghĩ điều này Bình Định đang cùng với các CLB khác góp phần nâng cả tầm và chất cho giải V.League. Để từ giải V.League này, sẽ có được những cầu thủ tốt hơn nữa cho đội tuyển quốc gia”.

>> Đặng Văn Lâm cập bến "PSG Việt Nam" với mức lương gần nửa tỷ một tháng

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Đặng Văn Lâm Topenland Bình Định Hà Đức Chinh Trần Đình Trọng
Xem thêm