• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Quang Hải: Bước khởi đầu thuận lợi và những thách thức đang chờ đón

26-07-2022 14:53:29
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Quang Hải đã để lại những ấn tượng đầu tiên trong màu áo Pau FC ở giai đoạn tập huấn tiền mùa giải. Tuy nhiên, để có được suất đá chính và tỏa sáng, tiền vệ 25 tuổi sẽ cần phải kiên nhẫn chờ đợi và nỗ lực hết mình mỗi khi được trao cơ hội.

Quang Hải: bước khởi đầu thuận lợi và những thách thức đang chờ đón

Bước khởi đầu thuận lợi

Sau những chuyến xuất ngoại thất bại của các cầu thủ HAGL và đặc biệt của của người đàn em ở Hà Nội FC là Đoàn Văn Hậu, Quang Hải và người đại diện Nguyễn Đắc Văn đã đúc kết được nhiều bài học lớn. Cả hai đều nhận thức rằng việc dành thời gian tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hòa nhập của các cầu thủ Việt Nam khi ra nước ngoài thi đấu. 

Vì vậy, ngay sau khi nói lời chia tay với CLB Hà Nội, Quang Hải và người đại diện đã nhanh chóng có những liên hệ với các đội bóng tại châu Âu cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc để có được tính toán, tìm ra hướng đi phù hợp cho riêng mình. Cũng trong thời gian đó, tiền vệ sinh năm 1997 đã trau dồi khả năng  ngoại ngữ, tìm đến và học hỏi các các chuyên gia về thể chất, dinh dưỡng. 

Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy, Quang Hải đã có những bước khởi đầu thuận lợi ngay sau khi gia nhập Pau FC. Trong trận ra mắt đội bóng miền Nam nước Pháp trong trận giao hữu với Landes, tiền vệ của ĐT Việt Nam đã ngay lập tức để lại dấu ấn với 1 pha lập công và 1 đường kiến tạo. Ở ba trận đấu tiếp theo, dù không đóng góp trực tiếp vào bàn thắng nào, nhưng Quang Hải vẫn thể hiện được những phẩm chất đặc biệt của mình và gây ấn tượng trong mắt các đồng đội cũng như HLV Diogo Tholot. Theo thống kê, Quang Hải đã ra sân thi đấu tổng cộng 200 phút trong 4 trận vừa qua. Điều này chứng minh anh hoàn toàn có thể trở thành một nhân tố chính của Pau FC ở Ligue 2 mùa giải tới 

Quang Hải: bước khởi đầu thuận lợi và những thách thức đang chờ đón

Những thách thức đang chờ đợi

Không chỉ gây ấn tượng với các thành viên trong đội bóng, Quang Hải còn để nhiều dấu ấn tốt đẹp với truyền thông Pháp nhời thái độ và tinh thần tập luyện, thi đấu. Mặc dù vậy, báo chí xứ sở lục lăng cũng nhận định Quang Hải vẫn cần phải có thêm thời gian để thể hiện mình. Phóng viên Laurent Vignasse của tờ La Republique des Pyrenees thẳng thắn nhận xét: “Những trận giao hữu không phải thước đo đầy đủ về trình độ của cậu ấy nhưng ít ra Quang Hải thể hiện là một bản hợp đồng chất lượng của Pau FC.” 

Cậu ấy nên phải kiên nhẫn chờ đợi và cố gắng hết khả năng của mình mỗi khi được trao cơ hội. Tất nhiên, tôi tin rằng mọi thứ sẽ dần trở nên tốt hơn đối với Hải. Như tôi đã chia sẻ, sự bổ sung Quang Hải sẽ giúp Pau FC sở hữu nhiều phương án tấn công hơn. Và khả năng để Hải chiếm được vị trí trong đội hình chính là hoàn toàn khả thi”. Cây viết của tờ tờ La Republique des Pyrenees cho biết thêm.  

Quang Hải: bước khởi đầu thuận lợi và những thách thức đang chờ đón

Về phía Pau FC, đội trưởng cũng dành những lời khen đặc biệt dành cho Quang Hải và ca ngợi cầu thủ đến từ Việt Nam có những phẩm chất kỹ thuật đặc. Tuy nhiên, Antoine Batisse thừa nhận sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hòa nhập của tân binh Pau FC. 

Đồng quan điểm với Antoine Batisse, HLV Didier Tholot của Pau FC cũng nhấn mạnh: “Ligue 2 không giống như giải đấu ở Việt Nam. Cậu ấy cũng sẽ gặp nhiều vấn đề phức tạp khi sang châu Âu. Nhưng cho dù thế nào, cậu ấy cũng đủ phẩm chất để tạo đột biến trong  trận đấu và giúp đội bóng có được những bàn thắng.” 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Xem thêm