• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Quang Hải gia nhập Pau FC, ĐT Việt Nam gặp khó tại AFF Cup

01-07-2022 09:02:18
Theo dõi kenhthethao.vn trên

ĐT Việt Nam sẽ khó lòng có được sự phục vụ của Quang Hải tại AFF Cup vào cuối năm nay sau khi tiền vệ này chính thức gia nhập Pau FC.

Quang Hải gia nhập Pau FC, ĐT Việt Nam gặp khó tại AFF Cup

Sau nhiều đồn đoán về bến đỗ mới, cuối cùng tiền vệ Quang Hải đã chính thức ký vào bản hợp đồng kéo dài 2 năm với đang chơi tại Ligue 2, Pau FC. Tiền vệ sinh năm 1997 đã đi vào lịch sử bóng đá nước nhà khi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng tại Pháp. Nếu thành công, Quang Hải có thể tạo nên bệ phóng lớn cho các cầu thủ Việt Nam tự tin ra nước ngoài thi đấu. 

Tuy nhiên, với việc thi đấu cho Pau FC tại giải hạng 2 Pháp, Quang Hải sẽ khó có thể chơi cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup cuối năm nay. Dự kiến, AFF Cup sẽ diễn ra vào khoảng thời gian vào cuối năm 2022, đầu năm 2023. Đáng chú ý, AFF Cup không nằm trong danh sách các giải đấu chính thức của FIFA, vì vậy các CLB có quyền không nhả người cho ĐTQG. 

Quang Hải gia nhập Pau FC, ĐT Việt Nam gặp khó tại AFF Cup
Quang Hải luôn là cầu thủ quan trọng nhất của ĐT Việt Nam trong bốn năm qua.

Theo lịch thi đấu Ligue 2, các đội bóng sẽ thi đấu đến hết ngày 13/11/2022 (vòng 15), trước khi giải đấu tạm nghỉ để nhường chỗ cho World Cup 2022 diễn ra từ 21/11 đến 18/12. Sau đó, Ligue 2 sẽ trở lại vào ngày 27/12. Với lịch thi đấu dày đặc sau World Cup, sẽ khó có chuyện Pau FC cho phép Quang Hải tham dự AFF Cup cùng ĐT Việt Nam. 

Việc thiếu vắng Quang Hải sẽ là một mất mát lớn với ĐT Việt Nam trên hành trình đòi lại ngôi vương AFF Cup. Trong một phát biểu trước đây, HLV Park Hang Seo từng thừa nhận những khó khăn khi không có được sự phục vụ của số 19: “Việc Quang Hải xuất ngoại sẽ có ảnh hưởng đến ĐT Việt Nam. Không ai ở vị trí tiền vệ tấn công mà xuất sắc hơn Quang Hải cả. Tôi nghĩ chắc VFF sẽ tham vấn và ý kiến về việc ký hợp đồng của Hải"

 >> Chủ tịch Pau FC: “Quang Hải cầu thủ giỏi chúng tôi chưa từng  

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Park Hang-seo ĐT Việt Nam AFF Cup 2022
Xem thêm