• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Tiền vệ Pau FC: “Quang Hải là cầu thủ đáng xem nhưng cậu ấy còn rụt rè”

27-07-2022 08:49:37
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Theo như chia sẻ của Henri Saiviet - tiền vệ Pau FC đánh giá rất cao về khả năng chơi bóng của Quang Hải, tuy nhiên Hải “con” vẫn còn rụt rè.

Trong buổi phỏng vấn trước thềm mùa giải Ligue 2 2022/23 khởi tranh, tiền vệ Henri Saivet đã có những nhận xét, đánh giá về người đồng đội đến từ Việt Nam của mình - Nguyễn Quang Hải. Tiền vệ người Senagal chia sẻ: 

“Do vướng phải rào cản ngôn ngữ nên Quang Hải đang ở cùng một phiên dịch viên. Người đó dạy cho Quang Hải những từ cơ bản về bóng đá và tên gọi của chúng tôi. 

Mọi thứ tiến triển rất tốt, dù cậu ấy đôi khi gặp trục trặc khi giao tiếp trên sân. Trục trặc cũng là bình thường vì Quang Hải đến từ một nước xa xôi và cần học hỏi rất nhiều. Nhưng cậu ấy đã rất nỗ lực và tiến bộ nhiều so với lúc ra mắt.”

Tiền vệ Pau FC: “Quang Hải là cầu thủ đáng xem nhưng cậu ấy còn rụt rè”
Tiền vệ Henri Saivet cho rằng Quang Hải càng ngày càng tiến bố so với hồi đầu ra mắt Pau FC

Saiviet đánh giá rất cao về chiếc chân trái điệu nghệ của Hải “con” vô cùng khéo léo khi xử lý từng đường bóng. Nhưng việc thích nghi với môi trường sống mới là điều mà tuyển thủ Việt Nam như Quang Hải vẫn đang là rào cản lớn.

Tiền vệ người Senagal chia sẻ thêm: Quang Hải là cầu thủ đáng xem, và chúng tôi cũng thấy chân trái cậu hay. Cậu ấy vẫn còn chút rụt rè vì chưa hiểu rõ môi trường mới. Chúng tôi vẫn luôn động viên cậu ấy, hãy bỏ qua những trở ngại đó và cố gắng vượt qua. Toàn đội cũng liên tục nói với Quang Hải rằng cậu ở đây vì cậu đủ giỏi".

Tiền vệ Henri Saivet cũng là tân binh của Pau FC trong kỳ chuyển nhượng hè 2022 này. Cậu chuyển đến dưới dạng tự do, cũng giống như Quang Hải. Trong quá khứ, Saivet được cho là thần đồng bóng đá nước Pháp, CLB Bordeaux đã ký hợp đồng chuyên nghiệp với anh ấy khi mới chỉ 17 tuổi vào năm 2007. Tiền vệ sinh năm 1990 đã góp 23 bàn thắng, 12 đường kiến tạo trong 177 lần ra sân cho CLB Bordeaux.

Tiền vệ Pau FC: “Quang Hải là cầu thủ đáng xem nhưng cậu ấy còn rụt rè”
Quang Hải sẽ là điểm sáng mới của Pau FC tại Ligue 2 2022/23

Tại Pau FC, HLV Didier Tholot cũng đã cho Saivet đá ở vị trí hộ công trong các trận giao hữu vừa qua, đây cũng là vị trí của Quang Hải và Eddy Sylvestre đang chơi. Tuy nhiên, theo thông tin mới đây thì Saivet lại đang gặp vấn đề ở đùi, đồng nghĩa với việc Quang Hải có khả năng được ra sân nhiều hơn tại Ligue 2 2022/23.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Ligue 2 Pau FC Henri Saiviet
Xem thêm