• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Rô béo sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ óc kinh doanh

05-07-2022 16:51:32
Theo dõi kenhthethao.vn trên

“Người ngoài hành tinh” là một trong những danh thủ Brazil có nền tảng tài chính vững vàng nhất sau khi giải nghệ.

Kể từ khi giải nghệ vào năm 2011, Ronaldo Luis Nazario de Lima gần như không vướng vào những scandal phá sản hay rắc rối với pháp luật như Ronaldinho, Adriano hay Robinho,… Khối tài sản của anh được phát triển nhờ việc đầu tư tài chính khôn ngoan.

Rô béo sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ óc kinh doanh
Rô béo sở hữu khối tài sản kếch xù nhờ tài năng kinh doanh siêu việt của mình

Theo thống kê mới nhất từ Goal từ tháng 4/2020, tổng giá trị tài sản của Ronaldo ước tính vào khoảng 325 triệu USD (300 triệu euro). Đây là con số đủ để giúp cựu tiền đạo Inter Milan vào danh sách những cầu thủ và cựu cầu thủ có tài sản lớn nhất thế giới hiện tại.

Cristiano Ronaldo đứng đầu danh sách này với tổng tài sản khoảng 466 triệu USD (thống kê từ Forbes), hơn David Beckham (450 triệu USD) và hơn Lionel Messi (400 triệu USD).

Ronaldo “béo” đứng thứ 4 trong danh sách và đứng đầu trong giới bóng đá Brazil. Đàn em Neymar xếp thứ hai với 185 triệu USD, Kaka đứng ngay sau với 105 triệu USD. Trong khi đó, “Vua bóng đá” Pele có khoảng hơn 100 triệu USD.

Điểm đặc biệt của Ronaldo là anh rất ít khi xuất hiện trên báo chí với việc chi tiêu mạnh tay cho các thú vui cá nhân như du thuyền, bất động sản hay siêu xe.

Rô béo sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ óc kinh doanh
Anh được biết đến như một doanh nhân thực thụ

Truyền thông hiếm khi thấy Ronaldo vung tiền mua sắm đồ xa xỉ. Anh được biết đến nhiều hơn với các hoạt động của một doanh nhân thực thụ. Thu nhập của Ronaldo đến từ nhiều nguồn khác nhau, như các khoản tài trợ thương mại hay hợp đồng quảng cáo nhờ danh tiếng trong quá khứ.

Ronaldo vẫn là gương mặt biểu tượng của nhiều hãng trang phục thể thao, trò chơi điện tử hay các tập đoàn tài chính, kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên, hoạt động hái ra tiền chủ yếu của “người ngoài hành tinh” vẫn là các danh mục đầu tư vào nhiều công ty lớn.

Forbes đánh giá trong số các cầu thủ nổi tiếng thế giới đã giải nghệ, Ronaldo là một trong những người có khả năng kinh doanh tốt nhất. Anh không điển trai và có hình ảnh đẹp như David Beckham, không có gia thế khủng như Kaka, nhưng biết cách hoạch định tài chính vô cùng ấn tượng.

>>HLV Bayern có tình mới chỉ vài tuần sau khi li thân vợ

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Ronaldo De Lima Brazil kinh doanh
Xem thêm