• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Tài khoản trọng tài Nhật Bản bị tấn công sau trận thua của U23 Việt Nam

13-06-2022 09:48:34
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Những quyết định của trọng tài người Nhật Bản Yusuke Araki trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Saudi Arabia đã gây ra sự phẫn nộ trong các CĐV.

Tài khoản trọng tài Nhật Bản bị tấn công sau trận thua của U23 Việt Nam

Trong trận tứ kết đêm qua, trọng tài Yusuke Araki đã có nhiều quyết định có lợi cho U23 Saudi Arabia. Ông đã bỏ qua khá nhiều tình huống phạm lỗi của các cầu thủ của đội bóng đến từ Tây Á. Đến phút thứ 77, vị trọng tài này đã rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của thủ môn Quan Văn Chuẩn.

Có lẽ vì thất vọng sau trận thua của đội nhà và ấm ức trước những quyết định của trọng tài chính, nhiều CĐV Việt Nam đã tràn vào tài khoản của ông Yusuke Araki, đưa ra những lời chỉ trích nặng nề. Thậm chí, nhiều tài khoản trùng tên với ông cũng bị “ vạ lây” và nhận về những lời lẽ khiếm nhã từ các CĐV quá khích. Bên cạnh đó, nhiều kẻ còn tranh thủ lập các tài khoản có tên vị vua áo đen người Nhật Bản để thu hút tương tác trên mạng xã hội.

Tài khoản trọng tài Nhật Bản bị tấn công sau trận thua của U23 Việt Nam
Nhiều tài khoản mạo danh ông Yusuke Araki được các CĐV Việt Nam lập ra.

Trong trận đấu, một số quyết định của ông Yusuke Araki cũng khiến BHL bên phía U23 Việt Nam không hài lòng. Từ tình huống phản ứng với trọng tài, HLV Gong Oh-kyun cũng đã phải nhận một thẻ vàng. Tuy nhiên, trong buổi họp báo sau trận đấu, nhà cầm quân người Hàn Quốc thừa nhận các quyết định của trọng tài Yusuke Araki là chính xác, trong đó có cả thẻ đỏ của thủ môn Quan Văn Chuẩn.

Tài khoản trọng tài Nhật Bản bị tấn công sau trận thua của U23 Việt Nam
Trọng tài người Nhật Bản rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu thủ môn Quan Văn Chuẩn.

Ông Yukuke một trọng tài trẻ uy tín nhất Nhật Bản. Theo thống kê của Transfermarkt, "vị vua áo đen" này đã cầm còi tổng cộng 253 trận chuyên nghiệp, rút ra 646 thẻ vàng, 21 thẻ đỏ gián tiếp, 16 thẻ đỏ trực tiếp và thổi 50 quả phạt đền.

>> Trọng tài Nhật Bản xử nặng tay U23 Việt Nam một cách khó hiểu

Tags: U23 Việt Nam U23 châu Á 2022 U23 Saudi Arabia
Xem thêm