• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Tài xế riêng của Sadio Mane gia nhập Bayern

02-08-2022 09:26:36
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tài xế riêng của Sadio Mane, Desire Segbe Azankpo vừa được Bayern ký hợp đồng hai năm.

Desire Segbe Azankpo hiện đang thất nghiệp, sau khi hết hạn hợp đồng với Dunkerque ở giải hạng ba Pháp hồi tháng 6. Hiện tại, anh trở thành người đưa đón Sadio Mane đến các buổi tập của Bayern.

Tới hôm 31/7, Azankpo đã ký hợp đồng hai năm và sẽ chơi cho đội dự bị của Bayern. Theo Marca, đội chủ sân Allianz chiêu mộ Azankpo để giúp Mane hòa nhập với môi trường mới nhanh hơn.

Tài xế riêng của Sadio Mane gia nhập Bayern

Azankpo là bạn lâu năm của Mane, từ thời cả hai còn chơi bóng cho học viện Generation Foot tại Senegal. Mane rời quê nhà năm 2011 để gia nhập đội bóng Pháp Metz. Azankpo cũng đi theo bạn thân và đá cho đội dự bị của Metz.

Bộ đôi này không còn song hành từ khi siêu sao người Senegal sang Áo chơi cho RB Salzburg năm 2012. Azankpo còn dính chấn thương nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp, trước khi "lang bạt" tại nhiều CLB ít tên tuổi tại Pháp, Nga và Hà Lan 9 năm sau đó.

Tài xế riêng của Sadio Mane gia nhập Bayern

Tại CAN 2019, Azankpo và Mane trở thành đối thủ, khi Benin chạm trán Senegal. Dù Benin bị loại sớm, Azankpo vẫn ở lại cổ vũ và chờ Mane. Hai người sau đó cùng đến Anh, vì Azankpo gia nhập Oldham từ mùa 19/20.

Tài xế riêng của Sadio Mane gia nhập Bayern

Trong khi Mane thăng hoa và góp công lớn giúp Liverpool giành vô số danh hiệu, Azankpo lại gặp nhiều trắc trở ở giải hạng dưới. Tiền đạo người Benin chỉ ghi 4 bàn sau 28 trận cho Oldham.

Bất chấp thành công trái ngược trong bóng đá, Mane và Azankpo vẫn giữ liên lạc trong nhiều năm. Trong cuộc phỏng vấn với Lookcharms đầu năm, Azankpo giải thích: "Mane luôn có tham vọng lớn. Cậu ấy xuất thân nghèo khó giống tất cả chúng tôi. Chúng tôi tự nhủ rằng phải thành công để giúp đỡ gia đình và những người khác."

>> Neuer bị tài xế taxi chỉ trích “keo kiệt” vì hành động không đẹp

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Sadio Mane Bayern Munich
Xem thêm