• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Thái Lan đem "tiền tấn" để lôi kéo ngôi sao Việt Nam nhập tịch

09-08-2022 15:29:14
Theo dõi kenhthethao.vn trên

NHM bất ngờ trước thông tin Thái Lan đang 'lôi kéo' một CĐV nổi tiếng của Việt Nam, cùng với lời hứa về mức lương khủng và đãi ngộ không kém Quang Hải ở Pau FC.

Đối với những người hâm mộ bộ môn bóng đá nghệ thuật (freestyle footbal), Nguyễn Ngọc Phát (Phát Freestyle) chắc chắn là một cái tên không hề xa lạ. Vận động viên freestyle sinh năm 1991 từng giành Á quân Clerment (giải bóng đá nghệ thuật quốc tế) năm 2009, vô địch Hanoi freesytle football championship 2011 và nằm trong top 10 "cao thủ" freestyle hàng đầu Việt Nam.

Thái Lan đem "tiền tấn" để lôi kéo ngôi sao Việt Nam nhập tịch
Bảng thành tích cực "khủng" của Nguyễn Ngọc Phát (Phát Freestyle).

Hiện tại, Ngọc Phát đang có chuyến đi tới Bangkok, Thái Lan để biểu diễn bóng đá nghệ thuật tại xứ sở Chùa Vàng. Đồng hành cùng vận động viên 29 tuổi là Vũ Mạnh Tuyền (Tuyền Văn Hóa), một bình luận viên rất nổi tiếng và được nhiều người hâm mộ Việt Nam biết tới.

Tại Bangkok, Phát Freestyle đã nhận được lời mời nhập quốc tịch Thái Lan để giúp đẩy mạnh phong trào bóng đá nghệ thuật xứ sở Chùa Vàng. Một vận động viên freestyle nổi tiếng người Thái Lan thậm chí còn cam kết sẽ giúp ngôi sao của Việt Nam kiếm được rất nhiều tiền. Bên cạnh đó còn là hàng loạt đãi ngộ hấp dẫn như được cấp nhà, xe ô tô,... nếu Ngọc Phát đồng ý nhập tịch Thái Lan.

Thái Lan đem "tiền tấn" để lôi kéo ngôi sao Việt Nam nhập tịch
Dù chưa có nhiều sân chơi thi đấu chính thức tuy nhiên bóng đá nghệ thuật khu vực Đông Nam Á đang phát triển rất mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây. Việc Thái Lan "lôi kéo" Phát Freestyle nhập tịch cho thấy tham vọng rất lớn của Voi Chiến trong việc cạnh tranh với bóng đá Việt Nam.

Nếu như ở cấp độ đội tuyển, Việt Nam đang "độc chiếm" ngôi vị số 1 Đông Nam Á thì ở khía cạnh bóng trong nước, nền bóng đá Thái Lan lại phát triển hơn chúng ta rất nhiều. Một vận động viên freestyle cũng có thu nhập không thua kém gì các cầu thủ chuyên nghiệp đang thi đấu ở V-League. Để so sánh, chỉ có những ngôi sao hàng đầu Đội tuyển Việt Nam như Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka) hay Quang Hải (Pau FC) mới được chu cấp nhà cửa, xe cộ khi ra nước ngoài thi đấu. 

Thái Lan đem "tiền tấn" để lôi kéo ngôi sao Việt Nam nhập tịch

>>Thái Lan ủ mưu lấy HLV Park Hang-seo của Việt Nam

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Thái Lan Phát Freestyle Nguyễn Ngọc Phát nhập tịch
Xem thêm