• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Thái Lan tính “cướp” HLV Kiatisuk từ HAGL

26-08-2022 11:07:24
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Truyền thông Thái Lan đang đề xuất với LĐBĐ nước này về việc bổ nhiệm HLV Kiatisuk vào vị trí thuyền trưởng của đội U23.

Sau thất bại tại giải U23 châu Á và nói lời chia tay ông Worrawoot Srimaka, vị trí HLV trưởng ĐT U23 Thái Lan hiện tại vẫn đang bị bỏ trống. 2023 sẽ là năm bận rộn của ĐT U23 Thái Lan khi đội bóng này sẽ phải tham dự nhiều giải đấu như SEA Games 32, ASIAD 19, vòng loại U23 châu Á. Từ giờ đến hết năm, LĐBĐ xứ sở chùa Vàng sẽ phải nhanh chóng tìm người dẫn dắt đội bóng. 

Thái Lan tính “cướp” HLV Kiatisuk từ HAGL
HLV Kiatisuk từng có thời gian thành công khi dẫn dắt ĐT Thái Lan.

Trong kế hoạch mới được đề ra mới đây, Thái Lan đặt mục tiêu sẽ giành vé dự Olympic 2024 với lứa cầu thủ sinh năm 2001. Do vậy, ngay từ lúc này, quá trình tìm kiếm HLV trưởng cho U23 Thái Lan đã được LĐBĐ nước này khởi động. 

Tờ báo thể thao hàng đầu xứ sở chùa Vàng, SiamSport cho rằng Kiatisuk chính ứng viên xứng đáng nhất cho vị trí thuyền trưởng của đội U23: “Điều lệ của AFC yêu cầu các ứng viên dẫn dắt đội U23 thi đấu quốc tế phải có bằng Pro. Bên cạnh các HLV ngoại, chúng ta có thể đặt niềm tin vào nhiều cái tên trong nước. 

Việc bổ nhiệm HLV cho U23 Thái Lan là cực kỳ quan trọng vì năm sau sẽ rất nhiều giải đấu được diễn ra, trong đó có vòng loại U23 châu Á. Đây là bước đầu tiên trong hành trình tìm vé đến Olympic 2024 của bóng đá Thái Lan” 

Thái Lan tính “cướp” HLV Kiatisuk từ HAGL
Chiến lược gia người Thái Lan sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối năm nay.

Ứng cử viên sáng giá nhất chính là Kiatisuk Senamuang. HLV hiện tại của HAGL từng khẳng định được tên tuổi khi dẫn dắt ĐT Thái Lan và sẽ hết hạn hợp đồng với đội bóng phố Núi vào cuối năm nay. Bên cạnh Zico Thái, SIamSport cũng liệt kê ra một vài ứng viên tiềm năng khác như Jatuporn Pramonban, Tachatawan Sripan, Jadet Meelarp... 

>> Chủ tịch CLB Đà Nẵng nói gì về bầu Hiển khi U17 bỏ giải vì thiếu kinh phí?

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: U23 Thái Lan HAGL Kiatisuk
Xem thêm