• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Thấy Thái Lan thất bại, thầy Park chủ động hòa Philippines?

09-05-2022 08:43:35

Theo HLV Park Hang-seo, trận hòa 0-0 trước Philippines nằm ngoài dự tính của ông.

Trận hòa 0-0 trước Philippines trên sân Việt Trì khiến U23 Việt Nam tiếp tục đứng thứ hai bảng A với 4 điểm, nhưng thua Philippines về hiệu số. Với việc đại kình địch Thái Lan bất ngờ thất bại trước Malaysia, đội bóng của HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể tránh đối thủ này ở bán kết với vị trí hiện tại.

Mặc dù vậy, trong buổi họp báo sau trận đấu, ông Park khẳng định việc bị Philippines cầm chân nằm ngoài dự tính của ông: "Kết quả giữa Malaysia và Thái Lan không liên quan tới trận đấu của Việt Nam. Tôi cũng chẳng tính toán gì từ trận đấu đó, vì nếu vậy chẳng khác gì dàn xếp. Đây là trận đấu khó khăn, vì Philippines chủ động phòng ngự với số đông. Chúng tôi cũng không lạ gì với việc gặp những đối thủ này. Lý do thì không ít, nhưng tôi không thể nêu ra hết trong khuôn khổ họp báo này."

Thấy Thái Lan thất bại, thầy Park chủ động hòa Philippines?
Trận hòa 0-0 trước Philippines nằm ngoài dự tính của HLV Park Hang-seo

U23 Việt Nam tỏ ra vượt trội về thời gian kiểm soát bóng, nhưng không tạo được nhiều cơ hội rõ rệt. Thể lực đi xuống bởi mật độ hai ngày/trận, trời mưa khiến sân trơn bóng ướt, đồng thời đối thủ phòng ngự với số đông khiến lối chơi của đội tuyển không được trơn tru. "Việt Nam phải tìm ra cách xuyên phá những hàng phòng ngự dày đặc như thế," ông Park chia sẻ. "Đây là điều chúng tôi cần cải thiện, nhưng cũng là cơ hội để chúng tôi rút ra những kinh nghiệm khi gặp đối thủ chơi như vậy trong tương lai. Bóng đá là cuộc chơi nhiều biến số. Chúng tôi phải chấp nhận kết quả này, đồng thời cố gắng hết sức nhằm đạt kết quả tốt nhất cho chặng đường sắp tới."

Thấy Thái Lan thất bại, thầy Park chủ động hòa Philippines?
Bằng chứng là ông đã đứng ngồi không yên trong cả trận đấu

Ở lượt tiếp theo ngày 10/5, Việt Nam được nghỉ. Đến ngày 13/5, đội bóng của ông Park sẽ chơi trận tiếp theo gặp Myanmar. Chiến lược gia người Hàn khẳng định quãng nghỉ ngắn sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam hồi phục thể trạng, cũng như có thời gian để đánh giá lại trận vừa qua để hướng đến trận tiếp theo.

>> [TRỰC TIẾP] Diễn biến trận đấu U23 Việt Nam - U23 Philippines (SEA Games 31)

Tags: U23 Việt Nam Park Hang-seo SEA Games 31 U23 Philippines
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm