• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Tờ báo số một nước Ý gọi Quang Hải là Messi Việt Nam

18-07-2022 08:59:26
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mới đây, tờ báo thể thao hàng đầu nước Ý, Gazzetta dello sport đã có bài viết về chuyến hành trình xuất ngoại của Quang Hải.

Tờ báo số một nước Ý gọi Quang Hải là Messi Việt Nam

Phi vụ chuyển nhượng đến Pau FC của Quang Hải không chỉ thu hút sự chú ý của truyền thông Pháp hay Việt Nam mà còn được các tờ báo lớn của châu Âu đặc biệt quan tâm. Đáng chú ý, tờ Gazzetta dello sport của Italia đã có bài viết về Quang Hải như một người đi tiên phong cho ước chơ chinh phục châu Âu của cầu thủ Việt Nam. 

Trong bài viết có tiêu đề “Hiệu ứng Quang Hải: Châu Âu nhìn thấy tiềm năng từ bóng đá Việt Nam”, tác giả đã gọi Quang Hải là một Messi của Việt Nam và đặt ra những thử thách trong một môi trường, trình độ bóng đá mới cho ĐT Việt Nam. Gazzetta  cho biết hiện Quang Hải đang tập luyện tại đội bóng mới với sự hỗ trợ từ một thông dịch viên luôn đồng hành cùng anh trên sân tập.  

Tờ báo số một nước Ý gọi Quang Hải là Messi Việt Nam
Bài viết của tờ Gazzetta dello sport.

Tờ báo thể thao của Ý dẫn lời của HLV Pau FC, Didier Tholot cho rằng Quang Hải có nhiều tương đồng với Valbuena, mặc dù nhiều người vẫn ví von anh với siêu sao Lionel Messi. Bên cạnh đó, tác giả bài viết đặc biệt đánh giá cao kỹ thuật cá nhân của tiền vệ số 19. Ngay trong trận đấu đầu tiên thi đấu cho đội bóng miền nam nước Pháp, Quang Hải đã để lại dấu ấn với một bàn thắng và một đường kiến tạo. 

Ngoài ra, dù có thể hình nhỏ con, nhưng Quang Hải được tác giả ca ngợi là một cầu thủ có thể lực dồi dào. Cầu thủ sinh năm 1997 luôn hoàn thành trọn vẹn các bài tập có cường độ cao với tần suất chạy 10km mỗi buổi. 

Tờ báo số một nước Ý gọi Quang Hải là Messi Việt Nam
Quang Hải đang có những bước khởi đầu tích cực tại Pau FC.

Đặc biệt, Hải “con” cũng rất tích cực trong việc trau dồi chuyên môn. Theo tiết lộ, sau các buổi tập cùng các đồng đội, Quang Hải nán lại thêm khoảng 2 giờ đồng hồ để tập riêng. Tiền vệ sinh năm 1997 nhận được sự giúp đỡ tận tình từ trong lẫn ngoài sân cỏ. 

>> Quang Hải được giáo viên về hưu dạy tiếng Pháp 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Pau FC
Xem thêm