• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Trọng tài FIFA bị CĐV Hải Phòng "phun mưa" vào mặt trên sân Lạch Tray

20-07-2022 08:43:29
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị 1 CĐV nổi tiếng của CLB Hải Phòng tấn công ngay bàn trọng tài ở vòng 8 V-League 2022.

Sự việc hi hữu xảy ra ở trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Bình Định tại vòng 8 V-League, khi trận đấu đã kết thúc với chiến thắng 3-1 cho đội chủ nhà, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đang làm thủ tục giấy tờ với các trợ lý thì bất ngờ bị tấn công. Người đàn ông mặc áo đỏ xuất hiện bên bàn trọng tài, ngang nhiên đi đến kéo trọng tài ra rồi “phun mưa” vào mặt ông.

Trọng tài FIFA bị CĐV Hải Phòng “phun mưa” vào mặt trên sân Lạch Tray 1

Trọng tài FIFA bị CĐV Hải Phòng “phun mưa” vào mặt trên sân Lạch Tray 2
Hành vi thiếu văn hóa của CĐV áo đỏ dành cho vị trọng tài FIFA.

Trước hành vi khiếm nhã này của CĐV áo đỏ, tất cả đều tỏ ra rất bất ngờ. Được biết, CĐV này không phải ai xa lạ, mà chính là Trần Tiến Dũng, người được mệnh danh là "ông trùm pháo sáng" của Hải Phòng, từng đánh trọng tài Võ Minh Trí cách đây 10 năm.

Hành vi này diễn ra trước sự chứng kiến của các thành viên VFF. Tổ trọng tài đã báo cáo giám sát trọng tài và BTC giải về việc bị CĐV tấn công, dọa đánh sau trận đấu. Trọng tài Hoàng Ngọc Hà báo cáo: "Sau khi kết thúc trận đấu, tôi đang đứng ký và kiểm tra sổ kỷ luật thì có 1 người tên là Dũng (nhân viên CLB Hải Phòng) đi gần lại phía tôi và có hành động tóm cổ, nhổ nước bọt vào mặt tôi. 

Trọng tài FIFA bị CĐV Hải Phòng “phun mưa” vào mặt trên sân Lạch Tray 3
Trọng tài Hoàng Ngọc Hà bắt chính trận đấu.

Hành động này rất thiếu văn hóa, gây phản cảm trước sự chứng kiến của rất nhiều người như: giám sát trận đấu, khán giả, tổ trọng tài,... Vậy tôi làm đơn này kiến nghị đến BTC giải để xem xét, có hình thức kỷ luật thích đáng và quan trọng để đảm bảo an toàn tới tổ trọng tài và các thành viên BTC giải".

Theo ghi nhận, CĐV Hải Phòng và BHL đội chủ nhà đều tỏ ra bức xúc về tình huống gây tranh cãi ở phút 77. Hậu vệ Hồ Tấn Tài để bóng chạm tay trong vòng cấm địa, nhưng trọng tài Ngọc Hà đã ra dấu không có lỗi, từ đó không có quả phạt đền nào cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm. 

Trọng tài FIFA bị CĐV Hải Phòng “phun mưa” vào mặt trên sân Lạch Tray 4

Dù giành chiến thắng chung cuộc 3-1, những phản ứng của đội chủ sân Lạch Tray vẫn không hề được xoa dịu.

>> NHM Việt Nam sẽ được theo dõi trực tiếp Quang Hải trên truyền hình

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: CLB Hải Phòng V-league Topenland Bình Định
Xem thêm