• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Trọng tài Nhật Bản xử nặng tay U23 Việt Nam một cách khó hiểu

13-06-2022 09:00:56
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong trận đấu ở lượt tứ kết tại VCK U23 châu Á 2022, diễn ra giữa U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia, đã khiến nhiều NHM cảm thấy khó hiểu về cách điều hành trận đấu của tổ trọng tài.

Trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Saudi Arabia, vị trọng tài Yusuke Araki đã rút 4 thẻ phạt trong tổng số 10 lỗi của U23 Việt Nam. Trong đó Việt Nam phải chịu 3 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ, còn bên phía U23 Saudi Arabia phạm 5 lỗi tương tự thế lại không có bất kỳ một chiếc thẻ phạt nào.

Những người nhận thẻ phạt bên phía U23 Việt Nam gồm có: HLV Gong Oh Kyun, tiền vệ Duy Cương, tiền đạo Văn Tùng và đặc biệt là thủ môn Văn Chuẩn đã bị trọng tài Yusuke Araki rút thẻ đỏ không nương tay.

Trọng tài Nhật Bản xử nặng tay U23 Việt Nam một cách khó hiểu
Vị trọng tài Yusuke Araki nghiêm khắc với U23 Việt Nam
Trọng tài Nhật Bản xử nặng tay U23 Việt Nam một cách khó hiểu
Ở trường hợp của HLV Gong Oh Kyun, nhà cầm quân người Hàn Quốc bất bình khi trọng tài bỏ qua lỗi của cầu thủ Saudi Arabia và cho đội bạn được hưởng quả ném biên ở phút 66.
Trọng tài Nhật Bản xử nặng tay U23 Việt Nam một cách khó hiểu
Trọng tài người Nhật Bản rút thẻ đỏ không nương tay từ phía Quan Văn Chuẩn

Tuy nhiên, chỉ đúng13 phút sau, trong nỗ lực lao ra ngăn cản Feras, thủ môn Quan Văn Chuẩn đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Ở pha quay chậm, Văn Chuẩn đã chạm được chân vào bóng trước khi va vào Feras. Nhưng sau khi tham khảo VAR một cách kỹ lưỡng, trọng tài Araki xác nhận đó là một tình huống ngăn cản cơ hội có thể dẫn đến bàn thắng cho Saudi Arabia của thủ môn Văn Chuẩn.

Trong khi đó, bên phía U23 Saudi Arabia phạm đến 5 lỗi. Đáng chú ý nhất là tình huống ở phút 31, Hussain giẫm thẳng vào chân của Duy Cương. Nhưng trọng tài Araki không rút thẻ. Thay vào đó, ông chỉ nhắc nhở cầu thủ bên phía Saudi Arabia.

Trọng tài Nhật Bản xử nặng tay U23 Việt Nam một cách khó hiểu
Nhâm Mạnh Dũng trở thành thủ môn bất đắc dĩ cho U23 Việt Nam

Trọng tài Yukuke bắt đầu làm trọng tài từ khi mới 26 tuổi. 4 năm sau, ở tuổi 30, ông được đánh giá là một trong những trọng tài trẻ uy tín nhất xứ sở mặt trời mọc. 1 năm sau đó, Yusuke Araki đủ điều kiện trở thành trọng tài FIFA và bắt chính các trận đấu quốc tế. Theo thống kê của transfermarkt, Yusuke Araki đã cầm còi tổng cộng 253 trận chuyên nghiệp, rút ra 646 thẻ vàng, 21 thẻ đỏ gián tiếp, 16 thẻ đỏ trực tiếp và thổi 50 quả phạt đền. Thống kê này nêu bật sự nghiêm khắc của trọng tài 36 tuổi người Nhật Bản.

>>CĐV Đông Nam Á tố trọng tài là nguyên nhân khiến Việt Nam dừng bước

Tags: U23 Việt Nam HLV Gong Oh-kyun VCK U23 châu Á trọng tài U23 Saudi Arabia Yusuke Araki
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm