• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Truyền thông Indonesia: "Ấn Độ sẵn sàng thế chỗ Indonesia dự AFF Cup"

30-07-2022 11:39:16
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tờ Bola Sport nhận định hoàn toàn có khả năng tuyển Ấn Độ sẽ thay thế Indonesia dự AFF Cup nếu như PSSI vẫn nhất quyết đòi ly khai.

Tờ báo xứ Vạn Đảo cho biết: "Câu chuyện LĐBĐ Indonesia PSSI đòi ly khai khỏi AFF đã trở thành chủ đề bàn tán trong suốt nhiều tuần qua. Chưa biết PSSI có thực sự ra đi hay không, nhưng rõ ràng đây là tín hiệu tốt lành cho Ấn Độ bởi đã từ lâu, họ luôn muốn gia nhập vào đại gia đình AFF để có 1 môi trường tốt hơn".

Truyền thông Indonesia: “Ấn Độ sẵn sàng thế chỗ Indonesia dự AFF Cup” 1

Ý định của đội tuyển Nam Á này từng được xác nhận bởi chính LĐBĐ nước này hồi năm ngoái. Ông Kushal Das, Tổng thư ký LĐBĐ Ấn Độ từng tuyên bố trên tờ Times Of India: "Mục tiêu của chúng tôi (chuyển đến AFF) là để đội tuyển quốc gia của chúng tôi có được sự cạnh tranh tốt nhất. Phản hồi của AFF rất tích cực, nhưng chúng tôi đang mắc kẹt trong tình hình đại dịch COVID-19.”

Vị này cũng hứa hẹn: "1 khi yêu cầu của chúng tôi được AFF chấp nhận, chúng tôi sẽ tham gia các giải đấu một cách nghiêm túc.” Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, phía Ấn Độ chưa có thêm động thái nào để biến tuyên bố thành hành động. 

Truyền thông Indonesia: “Ấn Độ sẵn sàng thế chỗ Indonesia dự AFF Cup” 2

Tờ Bola Sport khẳng định rằng, dù chưa có những hành động cụ thể, nhưng trong bối cảnh Indonesia đòi rời AFF, hoàn toàn có khả năng đội tuyển Nam Á này sẽ thế chân. "Việc mời Ấn Độ, 1 đội tuyển có sức mạnh được đánh giá là ngang hàng với các thế lực Đông Nam Á sẽ mang đến nhiều nét tươi mới cho AFF Cup. Đây rõ ràng là một điều thú vị, tạo thêm sức hút cho giải đấu nếu như kế hoạch của Ấn Độ trở thành hiện thực".

Truyền thông Indonesia: “Ấn Độ sẵn sàng thế chỗ Indonesia dự AFF Cup” 3
Việt Nam chạm trán Indonesia tại AFF Cup 2020.

Thực chất, những động thái mới đây của xứ Vạn Đảo lại cho thấy LĐBĐ nước này đã từ bỏ ý định ly khai. Theo thông tin, Tổng thư ký PSSI vừa đến Singapore để bàn bạc với các quan chức AFF. Báo chí tiết lộ nội dung cuộc nói chuyện chính là phía PSSI muốn khép lại những tranh cãi bấy lâu nay sau sự cố tại giải U19 Đông Nam Á và muốn tiếp tục gắn bó lâu dài với AFF.

>> Dù có được mời, Indonesia cũng sẽ không đến Việt Nam đá giao hữu

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: ĐT Việt Nam AFF Cup ĐT Indonesia ĐT Ấn Độ
Xem thêm