• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Tuyển nữ Việt Nam tụt hạng trên BXH FIFA, bị Thái Lan bám đuổi gắt gao

05-08-2022 16:40:12
Theo dõi kenhthethao.vn trên

ĐT nữ Việt Nam tụt 1 hạng trên BXH FIFA xuống vị trí thứ 33, trong khi ĐT nữ Thái Lan tăng 2 hạng lên vị trí 41.

Vào chiều 5/8, BXH mới nhất dành cho các đội tuyển bóng đá nữ trên thế giới đã được FIFA công bố chính thức. Sau 211 trận quốc tế trong khoảng thời gian hơn 1 tháng vừa qua, BXH lần này đã có những thay đổi đáng kể.

Tuyển nữ Việt Nam tụt hạng trên BXH FIFA, bị Thái Lan bám đuổi gắt gao 1

Do những kết quả không tốt ở giải bóng đá nữ Đông Nam Á, ĐT nữ Việt Nam tụt 1 hạng xuống vị trí thứ 33, trong khi ĐT nữ Thái Lan tăng 2 bậc lên vị trí 41. Dù vô địch khu vực, các cô gái Philippines vẫn giữ nguyên vị trí 53. Xét trong khu vực châu Á, vị trí 33 thế giới giúp ĐT nữ Việt Nam xếp hạng 6 sau các đội Triều Tiên (10), Nhật Bản (11), Australia (12), Trung Quốc (16) và Hàn Quốc (18).

Trong top đầu, Mỹ vẫn ở vị trí thống trị sau chức vô địch giải bóng đá nữ khu vực CONCACAF. Tuyển Anh với chức vô địch EURO nữ đã vươn từ hạng 8 lên hạng 4, trong khi ĐT nữ Brazil vẫn giữ được vị trí trong top 10 thế giới với chức vô địch Copa America.

Tuyển nữ Việt Nam tụt hạng trên BXH FIFA, bị Thái Lan bám đuổi gắt gao 2

Đội bóng có bước thăng tiến vượt bậc nhất ở BXH lần này là Zambia khi đại diện châu Phi tăng 23 bậc lên hạng 80 thế giới nhờ thành tích đoạt vé đến VCK World Cup nữ 2023.

BXH FIFA đợt tiếp theo dành cho các đội tuyển nữ sẽ được FIFA công bố ngày 13/10/2022. BXH đó sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc phân nhóm hạt giống của các đội sẽ dự VCK World Cup nữ 2023.

>> Xuân Trường: "Chúng tôi sẽ trân trọng quãng thời gian được chơi bóng cùng nhau tại HAGL"

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: FIFA ĐT nữ Việt Nam World Cup nữ 2023
Xem thêm