• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

U20 Việt Nam có khả năng phải thi đấu gần bãi rác tại Indonesia?

08-09-2022 09:05:01
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Công tác chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á đang gặp rất nhiều khó khăn và một trong số đó là sự bất tiện của SVĐ Gelora Bung Tomo nằm ngay cạnh bãi rác thành phố.

Vòng loại U20 châu Á 2023 sẽ khởi tranh từ ngày 14-18/9 tại SVĐ Gelora  Bung Tomo tại Benowo, Surabaya, Đông Java, Indonesia. Tuy nhiên, điều bất tiện ở đây chính là SVĐ lại nằm ngay cạnh khu xử lý rác thải khổng lồ của thành phố. Và nơi đây luôn bốc mùi rất khó chịu và khiến cho các cầu thủ không được thoải mái mỗi khi đến sân. Phía FIFA và AFC cũng bày tỏ về sự quan ngại này.

U20 Việt Nam có khả năng phải thi đấu gần bãi rác tại Indonesia?
Bãi rác khổng lồ nằm không xa sân Gelora Bung Tomo

LĐBĐ Indonesia, FIFA và AFC đã gửi công văn đến thành phố Surabaya đề nghị khẩn trương các công tác hoàn thiện tiến độ và đặc biệt phải xử lý được mùi hôi của rác thải. Thị trưởng của thành phố Surabaya, Eri Cahyadi cũng đã phải cam kết về vấn đề này.

Cụ thể, ông Eri đã đưa ra giải pháp, sẽ cho bố trí một lớp màng bọc lại bãi rác, chính quyền địa phương sẽ phun một loại vi sinh nhằm triệt tiêu đi mùi hôi từ bãi rác. Ông Eri cũng khẳng định biện pháp này sẽ giải quyết được vấn đề tình hình. 

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những biện pháp trên lý thuyết, còn nếu không sớm khắc phục được tình trạng này. U20 Việt Nam, Đông Timor, Hong Kong và ngay chính cả đội nước chủ nhà Indonesia sẽ phải thi đấu trong môi trường bị ô nhiễm không khí. Ngoài những vấn đề về bãi rác, phía chủ nhà Indonesia cũng phải xử lý thêm một lượng lớn công việc, liên quan đến tình hình sân bãi, khi mà SVĐ Gelora Bung Tomo đã xuống cấp từ lâu.

U20 Việt Nam có khả năng phải thi đấu gần bãi rác tại Indonesia?
Chủ nhà Indonesia đang hoàn toàn những công tác chuẩn bị cuối cùng để tổ chức Vòng loại U20 châu Á 2023

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc lượt đá giao hữu với U20 Palestine, U20 Việt Nam sẽ về nước và di chuyển vào Bình Dương để tiếp tục tập luyện và chuẩn bị chuyến bay sang Indonesia tham dự vòng loại U20 châu Á 2023 vào ngày 12/9.

>>Tham vọng gọi sao nhập tịch từ Premier League của ĐT Indonesia bị "dập tắt" cực phũ phàng

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: U20 Việt Nam U20 châu Á 2023
Xem thêm