• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

World Cup 2022 sẽ sử dụng công nghệ bắt việt vị mới

02-07-2022 09:38:00
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Hôm qua, FIFA thông báo sẽ áp dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động tại World Cup 2022.

Công nghệ này được triển khai lần đầu vào năm 2019. FIFA cũng đã thử nghiệm công nghệ này tại Arab Cup ở Qatar năm ngoái và FIFA Club World Cup tại UAE hồi đầu năm. Một số bài test cũng được thực hiện trên sân Etihad của Manchester City.

Công nghệ này hoạt động với 12 camera chuyên dụng gắn dưới mái các sân vận động, tất cả được đồng bộ hóa. Dữ liệu theo dõi quang học sẽ theo dõi 29 điểm dữ liệu di chuyển của từng cầu thủ và vị trí của bóng, được phân tích ở tốc độ 50 lần mỗi giây.

Trái bóng được sử dụng tại World Cup 2022, Al Rihla có một bộ cảm biến truyền dữ liệu 500 lần/giây đến phòng VAR. Hai công nghệ này kết hợp để theo dõi di chuyển của từng cầu thủ và "thời điểm bóng rời chân" chính xác trong thời gian thực bằng cách sử dụng AI (trí thông minh nhân tạo).

VAR sẽ nhận được cảnh báo nếu hệ thống phát hiện ra lỗi việt vị, từ đó xem lại tình huống theo cách thủ công rồi tư vấn cho trọng tài chính - người vẫn có thể ra đường biên để tự xem lại pha bóng nếu cần.

World Cup 2022 sẽ sử dụng công nghệ bắt việt vị mới

FIFA ước tính công nghệ này sẽ giúp cắt giảm thời gian đưa ra quyết định bằng việc xem lại băng hình ngoài đường biên hiện tại xuống còn từ 20 đến 25 giây. 

>> Ronaldo là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất giới thể thao

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: FIFA VAR
Xem thêm